Đặt Tour: 0902 107 107

4 điều có thể bạn chưa biết về Cầu Mỹ Thuận Vĩnh Long

Nằm trên quốc lộ 1 bắc qua sông Tiền, nối liền hai tỉnh Tiền Giang và Vĩnh Long, cầu Mỹ Thuận tựa như một chiếc thang lớn bắc ngang trời. Nơi đây không chỉ có ý nghĩa về mặt kinh tế mà còn là một nét kiến trúc đẹp, độc đáo góp phần vào điểm sáng trong du lịch của Vĩnh Long nói riêng và du lịch miền tây nói chung.

1. Cầu Mỹ Thuận được xây dựng vào năm 1997

Nhiều người ở hai tỉnh Tiền Giang và Vĩnh Long còn mãi nhớ câu hát mà nay đã trở thành quá vãng “Ai đi Tiền Giang qua phà Mỹ Thuận…”. Từ những năm 1935, nếu những ai ở Vĩnh Long muốn qua Tiền Giang hoặc ngược lại thì đều phải đi bằng phà. Việc lưu thông qua phà vừa mất thời gian, vừa không đảm bảo an toàn và đặc biệt vào những lúc cao điểm dễ xảy ra ùn ứ nên việc cần có một cây cầu là vô cùng thiết yếu. Tháng 7 năm 1997 đánh một dấu mốc quan trọng cho một sự thay đổi lớn đó là ngày khởi công xây dựng cầu Mỹ Thuận. Và đến tháng 5 năm 2000 cây cầu chính thức đi vào hoạt động.
cau-my-thuan-7

Cầu Mỹ Thuận, @phong.sg

cau-my-thuan-3

Với những ai đã từng sống ở đây, mỗi lần đi qua cây cầu đâu đó sẽ bất chợt mà vang lên câu hát về phà Mỹ Thuận một thời, @intas_phongkull

Theo kinh nghiệm đi miền tây của nhiều người thì từ khi cây cầu ra đời, những chuyến du lịch qua Tiền Giang - Vĩnh Long đã trở nên dễ dàng hơn, thế nhưng câu hò khi xưa giờ bỗng chốc lại mang một nỗi niềm khác. Mỗi một chuyến xe ngang qua cầu, chẳng biết là vô tình hay hữu ý mà bâng quơ lại cất lên câu hát. Tựa như là hoài niệm nhưng đôi khi cũng chỉ là những câu hát đã in sâu vào tiềm thức.
cau-my-thuan-2

Cầu Mỹ Thuận về đêm cũng lung linh chẳng kém, @jennysocool

cau-my-thuan-9

Một góc cầu Mỹ Thuận nhìn từ xa, @jan.ngg

2. Cầu Mỹ Thuận, cây cầu dây văng đầu tiên tại miền Tây Nam Bộ

Nếu không phải là người dân bản địa ở đây, chắc hẳn sẽ có rất nhiều bạn thắc mắc rằng: không biết cầu Mỹ Thuận ở đâu hay cầu Mỹ Thuận bắc qua sông nào? Thật ra ngay ở những dòng đầu của bài viết mình đã bật mí cho các bạn rồi đấy. Cầu Mỹ Thuận được ví như chiếc thang lớn, bắc ngang qua sông Tiền, nối hai tỉnh Vĩnh Long và Tiền Giang. Đây là cây cầu dây văng đầu tiên được xây dựng tại miền Tây Nam Bộ.
cau-my-thuan-11

Đây là cây cầu dây văng lớn nhât cả nước, @johnnysaigon

Từ phía xa, cầu Mỹ Thuận đã hiện lên sừng sững, tựa như muốn chạm đến tận trời xanh. Với những con số ấn tượng, tổng chiều dài của cầu là 1.535 m, hai cầu dẫn mỗi bên 11 nhịp, mỗi nhịp 40 m. Chiều dài phần cầu chính là 650 m, chia thành 3 nhịp, hai nhịp bên mỗi nhịp dài 150 m, nhịp giữa dài 350 m. Độ cao thông thuyền là 37,5 m. Mặt cầu rộng 23,6 m chia thành 4 làn xe cơ giới. Hiện nay đây là cây cầu dây văng lớn nhất Việt Nam.
Top 17 Đặc sản Vĩnh Long nhất định phải thử

Top 17 Đặc sản Vĩnh Long nhất định phải thử

Vĩnh Long nổi tiếng với những vườn trái cây trĩu quả. Bên cạnh đó còn rất nhiều đặc sản Vĩnh Long ngon mà du khách có thể thưởng thức. Nếu đang có ý định du lịch miền tây đến Vĩnh

cau-my-thuan-10

Cây cầu dây văng có kiến trúc vô cùng độc đáo, @cumeokungfu

3. Cây cầu là công trình hợp tác giữa Việt Nam và Úc

Cầu Mỹ Thuận là công trình hợp tác giữa Việt Nam và Úc, một công trình giao thông có kiến trúc duyên dáng. Đứng trên cầu Mỹ Thuận, phóng tầm mắt nhìn về Tiền Giang và Vĩnh Long bạn sẽ thấy những ngôi nhà xinh xinh nằm yên bình cạnh kênh nước nhỏ. Phong cảnh thật giản dị nhưng lại có một sức hút lạ kì. Hay đơn giản chỉ là những cánh lục bình trôi hững hờ ở mé sông, khiến lòng người vấn vương, xao xuyến.
cau-my-thuan

Vẻ đẹp của cầu Mỹ Thuận, @hnimneyu

cau-my-thuan-6

Cây cầu còn là điểm check-in được nhiều bạn trẻ lựa chọn, @tran.222

Nhiều bạn trẻ du lịch miền Tây, đi ngang qua cây cầu Mỹ Thuận đều dừng lại dù chỉ là vài phút ngắn ngủi. Có bạn thì check-in lưu dấu kỉ niệm, có bạn thì chỉ đơn thuần là chiêm ngưỡng phong cảnh. Nhưng dù có thế nào thì cây cầu vẫn nồng nhiệt tiếp đón, tựa như vẻ đẹp hồn hậu, mộc mạc mà chân phương của những người miền Tây.
cau-my-thuan-8

Từ trên cầu, phóng tầm mắt nhìn ra xa, bạn sẽ thấy được nhiều điều bất ngờ, @sanah303

cau-my-thuan-4

Xa xa là những rừng cây xanh mướt, @pykyduyen

4. Cầu Mỹ Thuận điểm sáng kinh tế của vùng

Cầu Mỹ Thuận hoàn thành có tác dụng rất lớn nối liền tuyến giao thông đường bộ từ thành phố Hồ Chí Minh đến Vĩnh Long. Tạo điều kiện cho tỉnh này phát triển về mọi mặt, đặc biệt là du lịch. Những chiếc xe băng băng qua cầu, đưa du khách gần xa đến miền Tây thân yêu. Cầu Mỹ Thuận Vĩnh Long tựa như một sợi dây gắn kết, không chỉ về kinh tế mà đó còn là văn hóa, nếp sống và cả những tình cảm thân thương. Ngày nay cây cầu còn là một trong các điểm tham quan miền tây nổi bật.
cau-my-thuan-13

Check-in tại cầu Mỹ Thuận, @krakenhuynh

cau-my-thuan-12

Thích thú trước vẻ đẹp của cây cầu dây văng lớn nhất nước, @htdoanthuc

Cầu Mỹ Thuận, cầu nối những nẻo đường, nối cả lòng người chứa chan cảm xúc. Hãy làm một chuyến phượt về miền Tây, đi qua Tiền Giang rồi lên cầu Mỹ Thuận để chiêm ngưỡng đất trời dưới tầm mắt của cây cầu dây văng lớn nhất nước.
Mỹ Lệ
Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook