Đặt Tour: 0902 107 107

Du lịch Ninh Hoà ghé thăm di tích lịch sử Văn Chỉ Ninh Hoà lâu đời  

van-chi-ninh-hoa1Nếu bạn là một người đam mê tìm hiểu lịch sử, yêu thích du lịch để tìm về cội nguồn, khám phá những di chỉ văn hoá và lịch sử lâu đời, vùng đất Ninh Hoà sẽ trở thành một thiên đường để du lịch thú vị dành cho bạn. Thị xã Ninh Hoà cách thành phố Nha Trang 30 km về phía Bắc, vùng đất sở hữu vô số các di tích lịch sử quan trọng của đất nước ta; cùng nhiều danh lam thắng cảnh đẹp hút hồn. Một trong số đó phải kể đến Văn chỉ Ninh Hoà.

di-tich-lich-su-van-chi-ninh-hoa

Di tích lịch sử Văn Chỉ Ninh Hoà

Di tích lịch sử Văn chỉ Ninh Hoà là một điểm du lịch Nha Trang Khánh Hòa ý nghĩa. Điểm đến này nằm quay về hướng Nam, toạ lạc tại thôn Phước Lý, xã Ninh Bình, thị xã Ninh Hoà thuộc tỉnh Khánh Hoà. Đây là đền thờ đức Khổng Tử cùng thất thập Nhị Hiền (72 vị học trò giỏi nhất của Khổng Tử). Đồng thời đây cũng là nơi thờ cúng cả những nhân tài tiêu biểu đỗ đạt theo Nho Giáo ngày trước, cũng như những người có học vị cao ngày nay được sinh ra trên vùng đất Ninh Hoà. Văn chỉ Ninh Hoà được xây dựng trên nền Văn miếu Bình Khang, từ năm Gia Long thứ 2 (1893), cho đến nay đã trải qua 4 lần trùng tu và đã được vinh dự xếp hàng là di lịch lịch sử cấp tỉnh Khánh Hoà từ năm 2006. Tuy qua nhiều lần tôn tạo, nhưng chính quyền luôn cố gắng giữ gìn vẹn nguyên những nét kiến trúc, chi tiết trang trí để bảo toàn ý nghĩa và giá trị lịch sử của Văn chỉ Ninh Hoà. Với kiến trúc đơn giản được xây dựng theo đúng bản sắc văn hoá Việt Nam thời bấy giờ, Văn chỉ Ninh Hoà có bố cục tổng thể gồm có Án phong, Tiền đường, Nội điện và khu nhà Đông. Khuôn viên bao quanh là cây xanh toả bóng mát, mang lại một khung cảnh nên thơ, thanh bình mà giản dị. Vào ngày 18/4 âm lịch hàng năm, Văn chỉ Ninh Hoà là nơi tổ chức lễ tế Thọ chung (Thánh huý) của Đức Khổng Tử. Lễ cúng được thực hiện theo đúng nghi thức truyền thống trong khoảng một giờ và sau đó mở cửa cả ngày cho người dân dâng hương tưởng niệm. Văn chỉ Ninh Hoà là một trong những di tích quan trọng nhất của vùng, có ý nghĩa tinh thần to lớn nhằm thể hiện tinh thần hiếu học lâu đời của người dân nơi đây.

Tuy không phải là điểm du lịch hấp dẫn bởi những khu tham quan, giải trí sôi động và nổi tiếng, nhưng những tour du lịch Nha Trang Khánh Hòa có ghé thăm Ninh Hoà vẫn có một sức hút riêng. Nơi này luôn chào đón một lượng du khách đều đặn mỗi năm. Ninh Hoà, vùng đất mang trong mình giá trị lịch sử quan trọng của đất nước đáng để tôn trọng và tìm hiểu.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook