Đặt Tour: 0902 107 107

Di tích lịch sử Lăng mộ Nguyễn Hữu Cảnh ở Quảng Bình

Du lịch Quảng Bình có gì thú vị - để trả lời cho câu hỏi này có lẽ phải mất khá nhiều công sức. Tỉnh Quảng Bình, thuộc vùng Bắc Trung Bộ Việt Nam, được thiên nhiên ưu ái ban tặng nhiều cảnh quan thiên nhiên kỳ thú, phong cảnh hữu tình, tài nguyên du lịch dồi dào, giàu di tích lịch sử trong đó có khu lăng mộ Nguyễn Hữu Cảnh.

Các website du lịch thường giới thiệu đến du khách những nơi tham quan nổi tiếng của Quảng Bình như bờ biển Nhật Lệ nên thơ, động Phong Nha – Kẽ Bàng hùng vĩ, Vũng chùa – Đảo Yến hữu tình, nhưng hầu hết các công ty du lịch đều cố gắng dành chút thời gian giới thiệu đến du khách khu lăng mộ Nguyễn Hữu Cảnh, một nơi mang ý nghĩa tinh thần đối với người dân, là niềm tự hào của mảnh đất nơi sinh ra vị anh hùng của dân tộc.


lang-mo-nguyen-huu-canh-quang-binh

Di tích lịch sử Lăng mộ Nguyễn Hữu Cảnh ở Quảng Bình


Lăng mộ Nguyễn Hữu Cảnh là một điểm tham quan vô cùng khiêm tốn nằm trên một ngọn đồi cao thuộc huyện Lệ Thuỷ. Nơi đây như một dấu ấn nhắc nhớ về ông  - một vị quan có công dưới thời chúa Nguyễn, là tấm gương anh dũng và can trường quyết tâm đẩy lùi giặc ngoại xâm, bảo vệ trọn vẹn lãnh thổ nước nhà. Ông được phong tước Lễ Thành Hầu, Khai Quốc Công Thần, được liệt vào hạng Thượng Đẳng Công Thần và thờ ở Thái Miếu. Hiện nay, trong khuôn viên Lăng mộ Nguyễn Hữu Cảnh ở Quảng Bình vẫn còn một tấm bia đá mang giá trị lịch sử rất lớn. Bia mộ Nguyễn Hữu Cảnh cao khoảng 1,2 m và được tạc bằng đá cẩm thạch. Ngoài khu lăng mộ tại Quảng Bình, miếu thờ Nguyễn Hữu Cảnh cũng được người dân lập nên khắp nơi trong nước như Quảng Nam, Đồng Nai, thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ và nhiều nơi trong tỉnh An Giang v.v…

Lăng mộ Nguyễn Hữu Cảnh bình dị, không nguy nga, không mang lại niềm vui thích, sảng khoái cho du khách; nhưng lại là một địa điểm tham quan Quảng Bình không thể bỏ qua. Đối với du khách trong nước, đây là dịp để ôn lại lịch sử, cùng mặc niệm và biết ơn về một người anh hùng dành cả cuộc đời để bảo vệ quê hương. Trong khi đó, khách du lịch nước ngoài sẽ hiểu thêm về một trang lịch sử của đất nước Việt Nam nhỏ bé, chắc chắn sẽ không khỏi thán phục về những ý chí kiên cường của dân tộc.

 

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook