Đặt Tour: 0902 107 107

Đi Nha Trang ghé thăm di tích lịch sử Đình Xuân Hoà

Trên cung đường du lịch Nha Trang, có một điểm dừng chân khiêm tốn và bình dị, nhưng lại mang trong mình một trang lịch sử hào hùng của người dân tỉnh Khánh Hoà. Đó là thị xã Ninh Hoà, nơi sở hữu vô số các di tích lịch sử lâu đời và quan trọng. Một trong số đó phải kể đến di tích Đình Xuân Hoà, nơi đã chứng kiến bao cuộc nổi dậy, đấu tranh để bảo vệ tổ quốc của ông cha ta.

di-tich-lich-su-dinh-xuan-hoa

Di tích lịch sử Đình Xuân Hoà - Nha Trang

Một số công ty du lịch có sắp xếp lịch trình để đưa đoàn khách đến tham quan di tích Đình Xuân Hoà, và không quên tự hào kể lại những trang lịch sử hào hùng của nơi đây. Đình Xuân Hoà toạ lạc tại thôn Xuân Hoà 2, thuộc xã Ninh Phụng, Ninh Hoà, Khánh Hoà. Đình được xây dựng từ đầu thế kỷ 19 và luôn là địa điểm tập kết của quân đội ta trong nhiều cuộc kháng chiến quan trọng. Trước năm 1945, Đình là nơi hoạt động bí mật của cách mạng và là nơi ẩn náu của nhiều cán bộ cách mạng nòng cốt. Trong những ngày đầu của cuônc kháng chiến chống Pháp, Đình là nơi đặt cơ quan đầu não chính của Nam Trung Bộ, và là phòng tuysn của mặt trận Buôn Mê Thuộc và Nha Trang. Sau bao năm tháng bom đạn, Đình Xuân Hoà ngày nay vẫn hiền hoà và khiêm tốn, những bức tường sơn vàng đã ngả màu, phủ rêu phong, mái ngói đơn sơ, vắng lặng. Hai hàng táng cây cũng đã lâu đời, âu yếm toả bóng mát ôm lấy mảnh sân nhỏ của Đình. Đến với Đình Xuân Hoa, bạn sẽ được đắm mình trong sự bình dị của thiên nhiên miền quê nghèo, cũng như nghe lại những mẩu chuyện lịch sử đáng tự hào của dân tộc.

Không náo nhiệt, không nổi tiếng, cũng chẳng có nhiều điểm thu hút du lịch, nhưng Ninh Hòa có Đình Xuân Hoà lại là điểm tham quan du lịch Nha Trang Khánh Hòa ý nghĩa, luôn chào đón một lượng du khách lớn đến thăm đều đặn mỗi năm. Họ ghé đến chỉ đơn giản để tìm hiểu và thêm lòng ngưỡng mộ trước lịch sử hào hùng của người dân Khánh Hoà.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook