Đặt Tour: 0902 107 107

Đi Huế Mua Gì Về Làm Quà?

Du lịch Huế trong vài năm trở lại đây khá sôi động bởi bao người yêu cố đô Huế thơ mộng, yêu những nét trầm cổ kính nơi miền đất Thần Kinh đã có nhiều điều kiện, cơ hội hơn để đến thăm. Tuy nhiên, với những điểm đặc trưng của Huế khiến không ít du khách phải lo lắng về việc đi Huế mua gì về làm quà cho chuyến đi của mình.

Nền văn hóa ẩm thực Huế nổi tiếng bởi bao đặc trưng của ẩm thực cung đình, thế nên đặc sản Huế dựa vào một phần đặc biệt của ẩm thực, cũng trở nên khá phong phú và đa dạng. Ngày nay, hương vị Huế đã được truyền tải đến rất nhiều nơi, đôi khi ở Sài Gòn hay Hà Nội, bạn cũng có thể tìm thấy những hàng quán phục vụ những món ăn, bánh, chè và cả những món đặc sản khác lẫn đồi lưu niệm đậm chất Huế đều được bày bán. Vì sự đa dạng của đặc sản, nếu bạn có chuyến đi đến thăm Huế thực sự, có băn khoăn về việc đi Huế mua gì về làm quà cũng là một điều dễ hiểu.


banh-bot-loc-hue

Bánh bột lọc Huế


Để góp phần nào giúp bạn bớt đi những bối rối về đặc sản Huế, đã có rất nhiều trang website du lịch gợi mở những lời khuyên hữu ích cũng như những kinh nghiệm quý để bạn có thể lựa chọn những đặc sản Huế tuyệt vời nhất theo ý mình. Đặc sản được gợi ý nhiều nhất có lẽ không gì khác hơn là Mè Xửng Huế  – món quà này phổ biến đến nổi cứ ai mang quà này là biết ngay người đó vừa đi chơi Huế về. Mè xửng Huế ngọt dẻo, được làm từ mạch nha, trộn lẫn với dầu phụng và các nguyên liệu khác, rất dễ ăn, tinh tế và bất kỳ ai hay bất cứ lứa tuổi nào cũng yêu thích. Tuy cùng là mè xửng nhưng ở Huế có nhiều loại khác nhau và những ai kỹ lưỡng nhất định phải chọn lựa mè xửng Thiên Hương, bởi đây là sản phẩm uy tín và mang chất lượng rất cao, lại có mặt từ Huế từ rất lâu rồi. Kế đến mè xửng chắc chắn là món Tôm Chua Huế nổi tiếng. Tôm chua là sự hài hòa tuyệt vời từ sắc màu trắng của xôi, măng, riềng tỏi, màu đỏ của tôm, ớt... đến đủ các vị: ngọt, béo, bùi, cay, chua, đắng...

Nó cũng là sự hòa quyện giữa cái mát lành của tôm và cay nồng của gia vị. Tất cả tạo nên món ăn hấp dẫn khó cưỡng mà ai thưởng thức một lần sẽ khó quên hương vị của nó. Các bạn có thể mua món ăn này ở đường Đặng Trần Côn, đây là con đường rất nỗi tiếng với món Tôm Chua. Ngoài mè xửng và tôm chua, bạn còn có thể mua những chiếc quạt nan xinh xắn, hay những chiếc nón bài thơ duyên dáng được bày bán rất nhiều ở chợ Đông Ba Huế…Đến đây, bạn còn có thể tìm kiếm thêm được nhiều món đồ kỷ niệm khác mang những nét đặc trưng xứ Huế, do chính tay người Huế khéo léo sáng tạo mà chẳng nơi nào có thể thay thế…

Nếu như Huế giàu có về cảnh quan, các địa điểm tham quan Huế như thế nào thì đặc sản lẫn những món đồ lưu niệm về Huế cũng nhiều, đẹp như thế. Chỉ cần một chút chú ý và lược qua một chút thông tin hữu ích trước khi khởi hành chuyến đi đến Huế của mình, chắc chắn bạn sẽ không còn phải băn khoăn nhiều về việc đi Huế mua gì về làm quà, mà có thể lên cho mình một danh sách những món quà yêu thích để khi đến Huế chỉ việc chọn mua mà thôi.

 

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook