Đặt Tour: 0902 107 107

Di chỉ Bãi Bến ở xã Hiền Hào, Cát Bà

Trong các hành trình tham quan du lịch Hạ Long Cát Bà 3 ngày 2 đêm, du khách đều có dịp ghé thăm Di chỉ Bãi Bến ở xã Hiền Hào ở Cát Bà. Di chỉ này để lại khá nhiều ấn tượng nơi du khách tham quan.

Đảo Cát Bà - hòn đảo Ngọc của miền Bắc Việt Nam, từ trước đến nay đã luôn khiến những người yêu thích đi du lịch biển đảo phải say mê bởi đảo sở hữu nhiều bãi tắm đẹp, khu rừng nguyên sinh, có sông, suối và các hang động kỳ thú,… Địa điểm tham quan ý nghĩa cho du khách khi đến Cát Bà không chỉ dừng lại ở đó mà còn có nhiều điểm đến đáng lưu ý khác như Di chỉ Bãi Bến, thuộc xã Hiền Hào. Di chỉ Bãi Bến cách thị trấn Cát Bà khoảng 11km; được tìm thấy và khai quật năm 1976. Di chỉ này nằm ở một cồn cát nổi có một bên là chân núi đá vôi, bên còn lại là phía bãi biển cách khoảng 400m.


di-chi-bai-ben

Di chỉ Bãi Bến ở xã Hiền Hào, Cát Bà


Quá trình khai quật ở khu vực này đã mang lại khá nhiều hiện vật quý trong đó có đồ đá và đồ gốm với các dụng cụ phổ biến gồm rìu đá, mảnh tước, bàn mài, hòn kê, hòn ghè, chày. Đặc biệt trong các hiện vật này có nhiều mũi khoan đá và đồ trang sức như vòng tay, khuyên tai được gia công rất công phu. Dựa vào các nghiên cứu về khảo cổ học, các hiện vật đã tìm kiếm được, người ta đã kết luận sơ bộ rằng, cư dân Bãi Bến xã Hiền Hào đã có niên đại trên 2.400 năm thuộc giai đoạn muộn hậu kỳ đồ đá cũ.Đến Cát Bà và ghé thăm Du chỉ Bãi Bến, du khách sẽ có dịp biết nhiều hơn về sự phát triển cũng như quá trình sống của cư dân Bãi Bến nói riêng có những gắn bó liên đới nhất định đến hình trình lịch sử phát triển và văn hóa của người Việt quanh đảo Cát Bà.

Di chỉ Bãi Bến thuộc đảo Cát Bà được từ khi được khai quật đến nay vẫn luôn là một trong những địa điểm tham quan Cát Bà rất giá trị dành cho du khách. Mang lại cho du khách nhiều hiểu biết hơn về một thời kỳ lịch sử, Di chỉ này còn khiến du khách thêm sự say mê tìm tòi hiểu biết nhiều hơn về những nền văn hóa phong phú của người Việt xưa trên khắp đất nước.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook