Đặt Tour: 0902 107 107

Đèo Long Lanh – Vẻ đẹp thuần khiết của những giọt sương phố núi

Có thể nói rằng, trong các tour du lịch Đà Lạt, dù bạn đi từ hướng nào tới, cũng đều phải qua các chặng đường chinh phục những ngọn đèo khúc khủy chới với. Tuy nhiên, mỗi chặng chinh phục là một trải nghiệm thi vị không thể thiếu được trong hành trình đến với phố núi. Một trong những cung đường ấn tượng nhất có lẽ không chặng đường nào khác hơn là qua đèo Long Lanh.

Nếu như trước đây đi du lịch đến Đà Lạt từ phía Khánh Hòa, du khách chỉ có một con đường là phải đi qua đèo Ngoạn Mục hay còn gọi là đèo Sông Pha, thì nay đã có đường đèo Long Lanh thay thế. Đường đi từ Nha Trang đến Đà Lạt qua đèo Long Lanh ngắn hơn, ít nguy hiểm hơn và cảnh đẹp thì như cái tên của nó, ít có cảnh nào thay thế được. Đèo Long Lanh, còn được gọi với nhiều tên khác như đèo Omega hay đèo Khánh Lê, đèo Hòn Giao hoặc đèo Bidoup. Đèo Long Lanh chạy qua Lạc Dương, một huyện nhỏ của tỉnh Lâm Đồng, cách trung tâm Đà Lạt hơn 50km.


deo-long-lanh-da-lat

Đèo Long Lanh


Đường đèo này có thể được xem là chặng đường mới nhất và non trẻ nhất so với những cung đường đèo khác. Có chiều dài khoảng 30km và cũng có những khúc quanh khúc khuỷu, song nhờ đường mới, mặt đường khá bằng phẳng, độ dốc nghiêng không gắt, đã làm cho Đèo Long Lanh trở thành cung đường chinh phục khá nhẹ nhàng và dễ thở cho du khách hành khách từ Nha Trang đến Đà Lạt.

Không chỉ là đoạn đường đèo khá êm ái, quang cảnh dọc theo Đèo Long Lanh cũng rất tuyệt vời. Nếu như đèo Mimosa đẹp đặc trưng với loài hoa mimosa kiêu sa, đèo Sông Pha nổi bật với những hàng cây cổ thụ, đèo Dran ấn tượng với những hàng dã quỳ vàng rực và mai anh đào dịu dàng hồng phấn, thì Đèo Long Lanh óng ánh với những giọt sương mai tan dần theo nắng lên, rồi đượm 7 sắc khi hoàng hôn buông xuống.

Nếu qua đèo buổi sáng, du khách như có thể tay chạm sương mai, đầu chạm mây bồng bềnh ở lưng chừng và nơi đỉnh đèo. Và khi qua đèo lúc chiều buông, quyện trong màn sương mỏng là khói lam chiều đâu đó mang đầy hương của phố núi, vần vũ rồi biến mất trong ánh hoàng hôn nhẹ nhàng ấm áp của cao nguyên bình yên.

Trong các đoạn đường đèo chinh phục để đến với Đà Lạt, du khách đều thấy rõ mỗi đoạn đường đèo đều là một điểm du lịch Đà Lạt mang lại ấn tượng thật sâu sắc nơi lòng mình. Thật sự rất hiếm khi được ngắm sương phủ trên bạt ngàn đồi núi, cũng không dễ dàng có những khoảnh khắc ngắm mặt trời lên hay đổ bóng, mà vẫn còn đâu đó những giọt sương lấp lánh, còn đọng lại trên cây cỏ đầy vương vấn. Và cũng thật khó để có những giây phút tâm hồn như được tháo gỡ khỏi những chật chội của bao xô bồ tấp nập, hay được thay thế vào đó với những khoảng trống nhẹ lâng tinh khiết. Nhưng một lần chinh phục Đèo Long Lanh, chắc chắn bất cứ ai cũng nhận được đầy đủ những trải nghiệm ấy, những trải nghiệm vừa thi vị vừa mong manh quý giá không gì đánh đổi được.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook