Đặt Tour: 0902 107 107

Viếng thăm đền thờ Nguyễn Trung Trực Phú Quốc

vieng-den-tho-nguyen-trung-truc-phu-quocKhông hẳn du khách nào khi đi du lịch Phú Quốc cũng biết đến Đền Thờ Nguyễn Trung Trực, mặc dù đền thờ này đã hiện diện trong cuộc sống của người dân Phú Quốc từ khá lâu rồi.

Được xem là Đền thờ Nguyễn Trung Trực đầu tiên ở Kiên Giang, nơi đây không phải là công trình kiến trúc quá đặc sắc, cũng không phải là địa điểm tham quan Phú Quốc nổi tiếng, mà là một đền thờ giản dị khiêm tốn - nơi người dân Phú Quốc ghi nhận công ơn của một trong những con người đáng kính trong lịch sử. Với vị trí nằm ở ngay Mũi Gành Dầu, và chỉ cách Bãi Dài khoảng 1km, đứng ở đây du khách có thể nhìn đấy đất nước láng giềng Campuchia từ phía xa xa. Đường đến thăm Đền thờ Nguyển Trung Trực rất thuận tiện theo đường đến Bãi Dài khá đẹp. Nếu du khách xuất phát từ trung tâm thị trấn Dương Đông có thể đi theo con đường dọc theo biển phía tây, qua bãi Cửa Cạn, Vũng Bầu để đến Bãi Dài là có thể đến thăm đền một cách dễ dàng. Hoặc du khách có thể đi con đường mới qua rừng nguyên sinh đi Bắc Đảo để đến nơi này.

cong-tam-quan-den-tho-nguyen-trung-truc-phu-quoc

Cổng tam quan đền thờ Nguyễn Trung Trực Phú Quốc

Đền Nguyễn Trung Trực Phú Quốc dù nhiều tuổi nhất trong số các Đền Nguyễn Trung Trực ở Kiên Giang nhưng luôn được chăm sóc, nâng cấp, sửa chữa thường xuyên, nên vẫn giữ được nét kiến trúc tiêu biểu đình đền của Việt Nam thời trước. Đền được xây dựng theo kiểu chữ tam, gồm chính điện rộng rãi, có tây lang và đông lang. Điện chính thờ anh hùng Nguyễn Trung Trực và các bàn thờ thờ thần linh cùng nhiều vị có công khác. Đến thăm Đền thờ Nguyễn Trung Trực, ngắm nhìn ngôi đền giản dị với lòng thành kính, thêm cảm mến nhiều hơn đến người anh hùng áo vải Nguyễn Trung Trực, xuất thân nơi một xóm lưới bình dị nhưng lại là con người quả cảm chiến đấu tới cùng với lòng ái quốc đáng ngưỡng mộ.

den-tho-nguyen-trung-truc-phu-quoc

Đền thờ Nguyễn Trung Trực Phú Quốc

“ Bao giờ Tây nhổ cỏ hết nước Nam mới hết người Nam đánh giặc” – câu nói này của anh hùng Nguyễn Trung Trực đã trở thành bất hủ, khiến bao người không khỏi xúc động và các thế hệ trẻ luôn cảm phục. Niềm cảm phục rất giản dị nhưng chân thành tồn tại theo thời gian, như những làn hương khói luôn nghi ngút ở các đền thờ Nguyễn Trung Trực nằm rải rác khắp vùng đất Kiên Giang trù phú.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook