Đặt Tour: 0902 107 107

Đến thăm làng dệt thổ cẩm Lùng Tám ở Hà Giang

Thực hiện tour Hà Giang 3 ngày 2 đêm, bất cứ ai đặt chân đến vùng đất cao nguyên đá này cũng đều có mong muốn mang những món quà đặc sản nơi này về làm quà cho bạn bè người thân. Trong số danh sách những món quà độc đáo thì những sản phẩm thổ cẩm có lẽ là được nhiều người lựa chọn nhất, đặc biệt là thổ cẩm được dệt từ làng dệt thổ cẩm Lùng Tám.

Lùng Tám là một điểm đến du lịch Hà Giang được rất nhiều du khách yêu quý ghé thăm khi thăm Hà Giang. Đây là làng dệt nổi tiếng nhất Hà Giang, những sản phẩm thổ cẩm nơi đây được làm thủ công từ những người phụ nữ tạo nên một vẻ đẹp lạ lùng, bắt mắt. Lùng Tám là làng dệt được hình thành từ năm 2001, ban đầu chỉ có 10 người nhưng dần dần được sự hỗ trợ của địa phương làng dệt ngày càng phát triển lớn mạnh, và hiện tại số hội viên tham gia làng dệt đã lên đến 120 người, và đang tiếp tục tăng.

lang-det-tho-cam-lung-tam

Làng dệt thổ cẩm Lùng Tám ở Hà Giang

Với số lượng người tham gia ngày càng đông đảo thì làng dệt thổ cẩm Lùng Tám ngày nay mở rộng sản xuất với nhiều sản phẩm đa dạng như quần áo, túi xách, ví, gối, khăn,…Điểm đặc biệt của những sản phẩm ở Lùng Tám đó chính là chất liệu lanh 100% từ địa phương, người dân nơi đây trồng lanh và phải qu nhiều công đoạn khác nhau mới tạo nên những sản phẩm thổ cẩm độc đáo này.

Mỗi sản phẩm được làm nên từ làng dệt này đều mang những nét hoa văn truyền thống cũng như màu sắc, hình ảnh đậm chất của đời sống vùng cao nguyên đá. Mỗi hoa văn được thêu đều mang những ý nghĩa riêng, trong đó nổi bật là những họa tiết truyền thống của người Mông.

Sản phẩm thổ cẩm của làng dệt thổ cẩm Lùng Tám ngày càng tăng cả về số lượng lẫn chất lượng. Những đường nét, hoa văn đều được thể hiện rất khéo léo, bởi thể mà sản phẩm này luôn đắt hàng. Những món đồ đều mang vẻ đẹp tự nhiên, chắc bền, lạ mắt và thể hiện tính dân tộc, tâm linh sâu sắc.

 Làng dệt thổ cẩm Lùng Tám cứ thế mà trở thành một trong những điểm đến du lịch Hà Giang có tiếng, luôn thu hút đông đảo du khách đến thăm.Và tất nhiên, những món quà giá trị từ thổ cẩm được dệt khéo léo luôn là món quà mà khách du lịch lựa chọn từ đây để mang về miền xuôi.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook