Đặt Tour: 0902 107 107

Đến Paris tham quan Điện Invalides tráng lệ

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến du lịch đến với đất nước lãng mạn nhất thế giới – nước Pháp, chắc chắn bạn đang băn khoăn với câu hỏi Du lịch Pháp nên đi đâu? Một gợi ý nho nhỏ cho bạn đó là Điện Invalides (Hôtel des Invalides) xinh đẹp, toạ lạc ngay tại khu trung tâm Kinh đô Ánh sáng Paris.

Mục lục
dien-invalides

Điện Invalides

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin và hình ảnh cua Điện Invalides qua các website lữ hành. Đây là một trong những điểm du lịch hút khách nhất của nước Pháp, hàng năm đón chào hàng triệu lượt khách từ khắp nơi trên thế giới. Điện Invalides là một trong các công trình kiến trúc nổi tiếng của thành phố Paris, được vua Louis XIV cho xây dựng trong những năm 1671-1706 tại Grenelle, một miền quê bên bờ sông Seine, phía Tây ngoại ô Saint-Germain-des-Prés. Ban đầu, Invalides được xây dựng với mục đích bệnh viện, nhà điều dưỡng, phục vụ cho thương binh thuộc quân đội Pháp. Ngày nay, Invalides có hai chức năng chính là Bảo tàng Vũ khí và nơi đặt mộ phần của hoàng đế Napoléon Bonaparte cùng các nhân vật quân sự nổi tiếng khác trong lịch sử Pháp như Vauban, Turenne, Napoléon II... Các giám đốc của Invalides, những người từng đảm nhiệm các chức vụ cao trong quân sự, cũng được án táng ở điện. Đặc biệt, vào năm 1989, nhân kỷ niệm 200 năm ngày Cách mạng Pháp, chính quyền thành phố Paris đã cho dát vàng hết phần mặt ngoài mái vòm của Điện Invalides. Được biết, người ta đã dùng tới 550.000 lá vàng, vào khoảng 12kg để hoàn thành công trình này. Ngày nay, du khách có thể nhìn thấy mái vòm của khu điện từ khoảng cách rất xa, được chiếu sáng chói lọi dưới ánh mặt trời vào ban ngày hoặc rực rỡ trong ánh đèn ban đêm. Điện Invalides từ đó đã trở thành điểm nhấn trên bản đồ du lịch của thành phố Paris phồn hoa.

Du lịch Pháp mùa hè sẽ là một lịch trình hoàn hảo dành cho những người đam mê du lịch, cũng như những kiến trúc diễm lệ, mang đậm nét nghệ thuật và tinh tế. Nếu có dịp đến Paris, bạn đừng quên ghé đến Điện Invalides để tự minh chiêm nghiệm nét đẹp ấn tượng của công trình này.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook