Đặt Tour: 0902 107 107

Đến nhà thờ Long Hưng ở Quảng Trị, nhớ mùa hè đỏ lửa năm 1972

di-tich-lich-su-nha-tho-long-hungQuảng Trị một mảnh đất sỏi đá ở miền Trung nơi được biết đến với các tour Quảng Trị giàu ý nghĩa lịch sử, bởi có nhiều chiến tích trong hai cuộc kháng chiến cứu nước. Nơi đây cũng có rất nhiều di tích lịch sử được bảo tồn đến hiện tại. Và nhà thờ Long Hưng là một di tích như thế.

di-tich-lich-su-nha-tho-long-hung-1

Di tích lịch sử nhà thờ Long Hưng

Di tích lịch sử nhà thờ Long Hưng là một trong những điểm tham quan Quảng Trị không thể thiếu với những ai muốn tìm hiểu nhiều về lịch sử ở vùng đất này. Điểm đến nằm trên quốc lộ 1, thuộc làng Long Hưng, xã Hải Phú, huyện Hải Lăng. Nhà thờ được xây dựng năm 1955 – 1956 được làm bằng bê tông cốt thép kiên cố, nơi gắn với mùa hè đỏ lửa năm 1972. Nhà thờ Long Hưng là một nhà thờ đạo Thiên Chúa của giáo dân Long Hưng, với tổng diện tích lên đến 1220 m2, là hệ thống kiến trúc gồm tháp chuông bát giác ở bên trên, phía trước, nơi có gắn thánh giá, có giáo đường rộng rãi, có hành lang ở hai bên nhà thờ. Tuy nhiên, trong cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước, đặc biệt là sự kiện lịch sử bảo vệ Thành cổ Quảng Trị thì nhà thờ Long Hưng chính là nơi hứng chịu nhiều bom đạn tàn phá của quân địch, và nhiều lần đổ nát.

Nhà thờ Long Hưng được biết đến như là điểm tham quan Quảng Trị rất giá trị, một chứng tích hiếm hoi còn lại đến hiện tại, nơi gắn với cuộc chiến mùa hè đỏ lửa năm 1972 tại thị xã Quảng Trị. Chính tại nơi này đã ghi dấu chiến tích cuộc chiến đấu kiên cường của quân và dân ta chống lại cuộc phản kích của quân Mỹ ngụy nhằm tái chiếm Quảng Trị.

Chính tại nhà thờ Long Hưng, quân và dân ta đã có hàng trăm đợt phản kích, nhiều trận đẩy lùi quân địch nhưng cũng chịu nhiều tổn thất mất mát đau thương. Và những chiến tích đó góp phần vào việc bảo vệ vững chắc Thành cổ Quảng Trị suốt 81 ngày đêm mà lịch sử còn ghi lại.

Về đất Quảng Trị hôm nay đừng quên ghé thăm nhà thờ Long Hưng một trong những chứng tích chiến trang, nơi ghi dấu tinh thần quật cường của quân và dân ta. Điểm đến lịch sử này sẽ mang đến nhiều cảm xúc ý nghĩa cho chuyến đi của du khách đến vùng đất anh hùng.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook