Đặt Tour: 0902 107 107

Đền Itsukushima, Nhật Bản – Độc đáo và linh thiêng

Đi du lịch bằng tour giá rẻ luôn hấp dẫn mọi du khách thích ngao du, khám phá và trải nghiệm hết mình. Nếu như khi xưa, tìm kiếm một tour giá rẻ thật khó, thì nay không còn như thế nữa, ngay cả một tour giá rẻ đến Nhật Bản, cũng có thể xuất hiện trong các mùa du lịch, để du khách xa gần có thêm cơ hội khám phá. Một chuyến tham quan  đất nước mặt trời mọc đương nhiên sẽ không bao giờ thiếu khoảng thời gian dừng lại thăm Hiroshima, và chắc chắn điểm du lịch hấp dẫn của nơi này là Đền Itsukushima lại càng không thể thiếu.

Đền Itsukushima được xem là điểm du lịch Nhật Bản thu hút du khách khá mạnh mẽ, bởi vẻ độc đáo của nó.  Đền Itsukushima nằm ở  đảo Itsukushima, thành phố Hatsukaichi của Hiroshima, luôn tấp nập người viếng thăm mỗi năm. Đền Itsukushima còn được gọi là thần xã Itsukushima, thần xã chính quan trọng trong rất nhiều thần xã của Nhật Bản.


itsukushima-nhat-ban

Đền Itsukushima, Nhật Bản


Ngôi đền còn được gọi là đền nổi bổi nó được xây dựng nổi trên mặt nước khá độc đáo. Kiến trúc rất đặc biệt của đền Itsukushima có từ năm 1168, được xây dựng trên bãi đất ven biển, nên người ta không sử dụng một vật dụng kim loại nào kể cả một chiếc đinh, mà chủ yếu làm bằng gỗ mộc. Với đặc điểm này, đền được coi là một trong những công trình đặc biệt nhất trong kiến trúc tôn giáo trên thế giới.

Đền Itsukushima có chiếc cổng tuyệt đẹp mang tên O-torri, được xây dựng năm 1875, cao 16m sừng sững trên mặt biển bằng kết cấu khung, không hề có bộ phận nào chôn dưới mặt đất. Chiếc cổng này cũng chính là biểu tượng của đảo Miyajima.

Ngoài ra, đền còn có bộ mái dài 24m với những cột chính làm từ những cây gỗ độc mộc, đường kính khoảng 1m, các bộ phận được kết hợp với nhau hài hòa trong gam màu đỏ chủ đạo rực rỡ.  Một vài tấm gỗ cổ khổng lồ được vận chuyển từ miền Bắc Nhật Bản tới Miyajima để dùng làm ván sàn có chiều rộng 1,5 mét và trên 10 mét chiều dài.

Trong ngôi đền còn lưu giữ nhiều tác phẩm nghệ thuật đặc sắc, mà người ta xem chúng như quốc bảo của nền văn hóa xứ sở mặt trời mọc. Về cấu trúc, đền có một đền chính, nhiều đền thờ nhỏ bố trí xung quanh, một sân khấu kịch Noh, một phòng tấu nhạc và nhiều cây cầu nối liền các khu vực lại với nhau. Ngôi đền được dựng lên là để tưởng nhớ 3 trinh nữ, con gái của vị thần biển và giông bão Susano-o no Mikoto. 

Để gìn giữ sự thiêng liêng, người dân Miyajima  muốn vào đền phải neo thuyền của họ ngoài cổng, phụ nữ đến gần ngày sinh,  người già, người đau ốm buộc phải rời đảo, không được phép ở lại. Không có sự sinh và cũng không có cái chết được tồn tại ở đây.

Du lịch Nhật Bản cực kì hấp dẫn đối với mọi du khách, có những điểm đến khiến du khách không thể kềm lòng trước vẻ độc đáo của nó. Trong đó, hẳn có Đền Itsukushima với lối kiến trúc thật đặc biệt. Nếu có dịp ghé thăm Nhật Bản thì bạn đừng quên viếng thăm đền một lần nhé.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook