Đặt Tour: 0902 107 107

Đến Hà Nội - Cảm nhận Hà Nội bằng cả trái tim

Một người con Sài Gòn khi chưa bước chân đến thủ đô Hà Nội chắc hẳn sẽ có nhiều câu hỏi , sự tò mò muốn khám phá thành phố cổ này. Hà Nội hiện ra trước mắt có gì khác với những lời kể từ bạn bè, có gì khác với sách báo mô tả về nơi đây. Hãy đến và cảm nhận Hà Nội bằng cả trái tim, để có được những câu trả lời đúng nhất cho sự tò mò của bạn.

ha-noi

Hà Nội là một thành phố tuyệt vời để đi dạo

Điểm thu hút đầu tiên khi bước chân đến Hà Nội chính là những con đường, khu phố nhỏ xíu, tấp nập, vẫn mang nét rất riêng và khác biệt Sài Gòn. Người Sài Gòn chắc hẳn sẽ ngạc nhiên bởi những con hẻm chưa đến 1 mét xuất hiện dày đặc ở các con đường Hà Nội, bên trong con phố là vô số các chợ ngoài trời, hàng quán với đủ các món ngon, mặc cho không gian nhỏ hẹp vẫn thu hút nhiều thực khách.

bat-ngo-voi-loat-ve-gia-re-hanh-trinh-tu-pleiku-ve-ha-noi

Một góc phố Hà Nội

Hà Nội rất bận rộn

Sau Sài Gòn, đây là thành phố bận rộn nhất - tràn ngập xe đạp, xe buýt, chợ và khách du lịch.Nếu bạn thăm thú Hà Nội vào người thường, không phải cuối tuần, đường phố sẽ cực kì chật chội với dòng người đi làm, đi học. Tuy nhiên, bất chấp sự đông đúc, những con đường, khu phố dày đặc này có rất nhiều nét duyên dáng và thú vị. Bạn có thể tận hưởng buổi sáng ở Hà Nội với tách đen đá và ngắm nhìn dòng người bận rộn này, để cảm nhận được hết hương vị của Hà Nội.

10-con-pho-o-ha-noi-ai-cung-muon-toi-mot-lan-trong-doi-2622-17

Khám phá phố cổ ở Hà Nội

Khu phố cổ cũng là nơi tuyệt vời để ngồi với bạn bè, bên ly bia Hà Nội, với đồ nhắm đậm đà và tiếng ồn ào của âm nhạc, tiếng người nói chuyện huyên náo. Những quầy hàng nhỏ bán bia, khách có thể kéo một cái ghế nhựa nhỏ, ngồi xuống uống bia trò chuyện, hay ngắm nhìn những người đi ngang con phố. Vào cuối tuần, phố cổ còn nhộn nhịp hơn nữa. Nó là một khu vực tách biệt hoàn toàn so với cái cổ kính, yên bình của thủ đô Việt Nam, một nơi tuyệt vời để thư giãn, và tìm đến con người thật của bạn. Từ 6h tối mỗi cuối tuần, khu phố cổ cấm tất cả các xe cộ chạy vào, chỉ cho phép người đi bộ. Hãy đến thử một lần vào cuối tuần, bạn sẽ như bước vào một thế giới khác, với chen chúc những người đi dạo, hay ngồi uống bia tràn ra cả dọc hai bên đường. Nếu bạn thích Phố Tây Bùi Viện ở Sài Gòn, chắc hẳn bạn sẽ thích Phố Cổ Hà Nội, Khu Tạ Hiện, Lương Ngọc Quyến hơn.

pho-co-ha-noi

Góc phố cổ Hà Nội yên bình vào buổi sáng

ta-hien

Một góc phố Tạ Hiện, phố cổ Hà Nội

Nét yên bình ở trung tâm Thủ đô

ha-noi-pho-co

Một Hà Nội yên bình thời phong kiến

Đến Hà Nội, chắc chắn bạn không thể không đến khu trung tâm - Hồ Hoàn Kiếm nổi tiếng. Trả tiền vào khu tham quan,bạn có thể nhìn thấy mô hình con rùa đã đi vào truyền thuyết, với những thông tin di tích lịch sử đầy thú vị.

ho-hoan-kiem

Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội

Đối với những người quan tâm đến lịch sử chiến tranh, có rất nhiều thứ để tìm hiểu, khám phá ở Hà Nội. Văn Miếu - trường đại học đầu tiên của Việt Nam, là một khu phức hợp rộng lớn được lót bằng viên đá lưu giữ tất cả tài liệu và thông tin của sinh viên đã tốt nghiệp trong lịch sử. Ngoài ra còn có Lăng Hồ Chủ tịch, Bảo tàng Cách mạng Việt Nam, Bảo tàng Quân đội, Hồ B-52, ….

quoc-tu-giam

Quốc Tử Giám, trường Đại học đầu tiên của Việt Nam

Cảm nhận con người Hà Nội bằng cả trái tim

Không biết bạn có giống như tôi không? Trước khi đến Hà Nội, tôi nghe vô số những lời bình phẩm về con người và văn hóa nơi đây, hầu hết chúng đều tiêu cực. Nhưng khi đặt chân đến đây, tiếp xúc với những con người đầu tiên ở mảnh đất thủ đô, tôi mới thay đổi hoàn toàn những suy nghĩ ấy. Người Hà Nội nhiệt tình, hiếu khách, thanh lịch như trong thơ văn, các tác phẩm mà chúng ta từng học thời còn ngồi trên ghế nhà trường.

thumbnails28332017043346thianh
Nếu bạn không tin, hãy một lần đến Hà Nội và cảm nhận bằng cả trái tim mình. Có thể nó sẽ không khiến bạn thích thú hơn nhiều thành phố khác, nhưng Hà Nội chắc chắn có sức quyến rũ của riêng mình.

 

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook