Đặt Tour: 0902 107 107

Đến Cát Bà tham dự lễ hội Từ Lương Xâm

Nếu có dịp thực hiện tour du lịch Cát Bà – Hải Phòng vào dịp vào độ giữa tháng Giêng, bạn đừng quên dành thời gian chứng kiến một trong những lễ hội lớn nhất của người dân nơi đây – lễ hội Từ Lương Xâm. Đây là dịp để cảm nhận những nét đẹp văn hoá đặc sắc, muôn màu muôn vẻ của nhân dân ta.

Theo chia sẻ của những người có kinh nghiệm du lịch Cát Bà, lễ hội Từ Lương Xâm là sự kiện sôi nổi và rất thú vị mà nếu có dịp thì bạn nên một lần tham gia, chắc chắn sẽ để lại những ấn tượng khó quên. Lễ hội này thường diễn ra trong các ngày 14, 15 và 16 tháng Giêng hàng năm tại phường Nam Hải, quận Hải An. Đây là dịp để người dân tại đây bày tỏ lòng biết ơn và tưởng nhớ về vị Thành Hoàng, thần chủ của vùng đất cửa sông Bạch Đằng – tướng Ngô Quyền, người nhiều lần có công đánh tan giặc ngoại xâm và giữ vững bờ cõi nước Việt. Trong lễ hội Từ Lương Xâm, hàng chục làng xã trong vùng sẽ tự tổ chức đám rước riêng, bắt đầu từ đình làng mình tới chầu.


le-hoi-tu-luong-xam

lễ hội Từ Lương Xâm


Các đám rước luôn được tổ chức long trọng với kiệu hoa màu sắc sặc sỡ, không khí trang nghiêm, một lòng hướng về cội nguồn và ông bà tổ tiên, tạo nên sự xúc động, trầm lắng khó tả. Sau đó là đến nghi thức tế Ngô Vương, được thực hiện ở Từ Lương Xâm. Vật phẩm để tế lễ thường có một bò, một lợn, một dê mổ tế sống, sau khi tế xong số thịt này sẽ được chế biến và bày tiệc linh đình cho người dân trong vùng, không khí vô cùng vui tươi, sôi nổi. Sau phần lễ là phần hội với rất nhiều các tiết mục văn nghệ, ca múa nhạc dân tộc; cùng các trò chơi dân gian như bịt mắt đập niêu, bịt mắt bắt dê, đu xuân, cờ tướng, cờ người, bóng đá, bóng chuyền…

Nhiều khách du lịch nước ngoài khi du lịch Việt Nam đều tỏ ra thích thú với những lễ hội và sự kiện văn hoá, với những hoạt động mang nhiều màu sắc vui tươi, không khí luôn nhộn nhịp và thân thiện. Lễ hội Từ Lương Xâm cũng là một trong những kỷ niệm đẹp ghi dấu trong lòng các du khách có dịp chứng kiến.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook