Đặt Tour: 0902 107 107

Đền Beng Mealea ở Siem Reap

Campuchia là đất nước của xứ chùa tháp, nhiều đền đài linh thiêng nên không lạ khi có rất nhiều điểm tham quan ở Campuchia trong các hành trình khám phá đất nước này là chùa, đền. Những công trình văn hóa độc đáo, với nét chạm trổ khéo léo, đã tạo nên sự thu hút đặc biệt đến du khách. Và khi đến Siem Reap, du khách sẽ được nghe giới thiệu hàng loạt các ngôi đền đáng để ghé đến như Đền Banteay Kdei, Đền Banteay Samre, Đền Banteay Kdei, hay Đền Baksei Chamkrong…và đương nhiên có cả Đền Beng Mealea.

Đền Beng Mealea không phải là điểm đến hiện hữu trong mọi tour du lịch Campuchia nhưng không vì thế mà không phải là điểm đến đặc biệt đáng được chú ý. Đền Beng Mealea cách Siem Reap 70 km về phía Đông Bắc, men theo quốc lộ số 6. Nơi đây từng là vương triều hùng mạnh dưới thời trị vì của vua Suryavarman II – vị vua được mệnh danh bách chiến bách thắng. Ông cũng là người xây dựng nên Angkor Wat để người đời sau chiêm ngưỡng bái phục. Những năm 1965, các nhà nghiên cứu thám hiểm đã tìm ra Đền Beng Mealea cũng là nơi chôn cất thi hài vua Suryavarman II, cùng các châu báu vàng bạc của vương triều.

den-beng-mealea-o-siem-reap

                                        Đền Beng Mealea ở Siem Reap

Đền Beng Mealea ngày xưa là một thành phố nhỏ với diện tích 108 ha có các hào nước bao bọc xung quanh thành trì, có nơi rộng đến 45 m. Tường ba lớp bao quanh đền cùng được trấn giữ bởi những cánh cổng đá khổng lồ, chính giữa là ngọn tháp cao đến 42 m nhưng hiện nay đã bị gãy đổ. Và đặc biệt, Đền Beng Mealea có đến bốn thư viện ở bốn góc thành. Nhưng chúng đều không còn nguyên trạng. Đi qua vòng thành đổ nát, bạn có thể trèo lên những đóng gạch đổ nát để đến trung tâm ngôi đền. Các nhà nghiên cứu mong muốn tìm thấy thi hài vua Suryavarman II, tuy nhiên đến nay ước vọng vẫn chưa thực hiện được. Có lẽ sau khi băng hà để tránh bị xâm hại lăng mộ, hoàng tộc đã hỏa táng hoặc đem chôn cất thi hài vua ở một nơi khác. Ngôi Đền Beng Mealea hiện nay được dùng làm nơi thờ cúng hình bóng quốc vương.

Bạn đến Đền Beng Mealea quãng đường khá xa xôi, hẻo lánh thế nhưng Đền Beng Mealea vô cùng thu hút khách bởi Đền Beng Mealea được xem như phiên bản thứ hai của Angkor Wat. Tuy hiện giờ Đền Beng Mealea không được toàn vẹn nhưng nó vẫn là chứng tích huy hoàng của một vương triều thịnh vượng xưa.

Điểm tham quan Campuchia - Đền Beng Mealea là nơi dừng chân khá đặc biệt phải không bạn. Đến Đền Beng Mealea bạn có dịp chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo và tiếp cận gần hơn nữa bề dày văn hóa kiến trúc đền chùa của đất nước tháp chùa xinh đẹp, biết thêm một vài câu chuyện hay để nhớ một vị vua tài hoa của đất nước này.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook