Đặt Tour: 0902 107 107

Đậu phộng Đức Hòa – Đặc sản nổi tiếng của Long An

Đậu phộng ngoài việc là một loại hạt có chứa giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe thì đậu phộng còn được nhiều người ưa thích bởi đậu phộng là món ăn nhâm nhi vừa ngon vừa vui miệng. Đậu phộng cũng được chế biến thành nhiều dạng như: đậu phộng tươi, đậu phộng luộc, đậu phộng da cá, đậu phộng rang, đậu phộng chiên muối… Dù xuất hiện dưới nhiều hình thức khác nhau nhưng tiêu chí chung của một hạt đậu phộng ngon, hạt đậu chất lượng cao phải luôn dựa trên độ béo, độ căng của hạt. Và để nói đến những hạt đậu phộng chất lượng cao như thế, nhất định chúng ta phải biết đến đặc sản Long An - đậu phộng Đức Hòa.


keo-dau-phong-duc-hoa

Đậu phộng Đức Hòa

Theo hành trình du lịch Long An, bạn sẽ có dịp biết về vùng đất Đức Hòa, là một huyện của tỉnh Long An. Có lẽ do thiên nhiên ưu ái, cộng với sức lao động nghiêm túc của người dân nơi đây mà trên mảnh đất này đã luôn có được những hạt đậu phộng ngon nổi tiếng. Đậu phộng Đức Hòa có vỏ đậu rắn chắc, nhưng không quá dày đủ để bao bọc cho những hạt đậu bóng mẩy bên trong. Đậu Đức Hòa thơm ngon khác biệt, đậu rất béo nhưng không gây ngán, vỏ lụa bên ngoài hạt vừa mảnh nhưng cũng vừa dai. Hạt đậu Đức Hòa thường phát triển đều, khi ăn đậu người dùng ít gặp trường hợp hạt lép. Ngoài ra, đậu phộng Đức Hòa còn là nguyên liệu cao cấp để sản xuất ra các sản phẩm đậu phộng khác.

Đậu phộng Đức Hòa mang đi luộc bỏ thêm ít muối, sau khi chín ăn vào thấy béo và tăng thêm hương vị ngọt mặn mà. Đậu Đức Hòa rang lên thì cũng ngon tương tự và đậu rang thường được phục vụ khai vị tại các quán ăn, quán nhậu, nhà hàng. Đối với các sản phẩm đậu đóng gói như: đậu da cá, đậu nước cốt dừa thì hạt đậu Đức Hòa cũng là nguồn cung cấp uy tín cho các nhà sản xuất.

Có dịp đi du lịch đến Long An, ghé thăm huyện Đức Hòa vào mùa thu hoạch đậu phộng cũng là lựa chọn rất lý tưởng, dành cho du khách thích khám phá cuộc sống lao động của bà con ở vùng đất này. Những ngày giáp Tết là những ngày các cánh đồng đậu phộng xanh lên mơn mởn. Trên lớp đất tơi xốp, từng hạt đậu non đang dần đâm mình xuống đất để lớn lên. Người dân Đức Hoa trân trọng từng hạt đậu phộng cả trong cách thu hoạch, vì hạt đậu là người bạn đồng hành trong sự nghiệp nhà nông của họ, họ càng chăm sóc tốt thì thương hiệu đậu phộng Đức Hòa càng vươn xa.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook