Đặt Tour: 0902 107 107

Đâu chỉ có anh đào, Đà Lạt còn có phượng tím đầy dịu dàng

Tháng tư là tháng của phượng tím Đà Lạt. Màu tím đầy thơ mộng, lãng du nhưng lại phảng phất vào lòng người nỗi lòng man mác. Lên Đà Lạt tháng tư không chỉ để tận hưởng không khí tuyệt vời mà người ta còn dành cho mình khoảng không để chìm vào vẻ đẹp tình tứ của phượng tím. 

Một Đà Lạt rất “tình”

Đâu đó trong cuộc trò chuyện với những cô bạn đi cùng, tôi nghe người ta í ới “Lên Đà Lạt ngắm anh đào thôi!” Ừ thì Đà Lạt rất “tình” trong không khí se lạnh với màu anh đào man mác hồng khắp lối, thêm tách cà phê nóng hổi nữa thì còn gì tuyệt vời bằng. Vậy nên, nếu lỡ hẹn với anh đào thì hẳn tiếc nuối lắm. Nhưng bạn chớ quên, đâu chỉ có anh đào, Đà Lạt còn có phượng tím dịu dàng giăng lối. Nếu bạn đã trót yêu chút mong manh của anh đào thì bạn cũng sẽ yêu ngay được chút tình tứ của của những cánh hoa e ấp, mộng mơ trong màu tím thơ kia.

phuong-tim-da-lat

                                   Phượng tím Đà Lạt mong manh và thương nhớ

Phượng tím mong manh và thương nhớ

Phượng tím đẹp nhất vào tháng ba khi những cánh hoa anh đào cuối cùng còn sót lại. Khí trời Đà Lạt vẫn giữ lại cái nắng đặc trưng của vùng cao nguyên, tuy không gay gắt nhưng vẫn đủ nhuộm làn da ngả màu. Trong sự đan xen giữa cái se se lạnh của phố núi cuối xuân cùng những giọt nắng giòn tan, những cánh phượng tím mỏng manh dễ làm người ta xao xuyến đến lạ. Phượng tím được trồng khá nhiều quanh khu chợ Hòa Bình và lác đác trên một vài con đường ven hồ Xuân Hương.


phuong-tim-da-lat-5

              Những cánh phượng tím dễ làm người ta xao xuyến và bồi hồi

Nhớ những tháng ngày còn là cô trò nhỏ, tôi mong hè đến nhường nào. Hè là những tháng ngày rong chơi cùng chúng bạn chẳng cần nghĩ đến bài vở cũng chẳng lo thom thóp sáng đi học trễ giờ. Ở quê tôi, không có phượng tím, chỉ có những cánh phượng rực rỡ sắc đỏ khoe sắc góc sân trường. Những đứa trẻ chúng tôi cứ vô tư nhặt lấy những cánh phượng đỏ kẹp vào trang vở lưu lại những kỉ niệm học trò. Vậy nên, khi lần đầu thấy những cánh phượng tím, tôi đã không kiềm được mà phải thốt lên “đẹp quá, mộng mơ quá!” Nếu phượng đỏ sôi nổi bao nhiêu thì phượng tím lại đằm thắm bấy nhiêu. Phượng đỏ là những anh chàng, cô nàng đầy sôi động thì phượng tím lại e ấp trong dáng hình của một cô thiếu nữ duyên dáng.

phuong-tim-da-lat-bazantravel

           Có thể bắt gặp hình ảnh phượng tím tháng tư gần gũi như thế này

Đâu đó người ta ví phượng tím là loài hoa mang thương nhớ. Trong cái không khí đáng yêu của Đà Lạt, những chiếc “chuông” nhỏ màu tím cứ lả lơi trong gió, buông mùi hương nhẹ nhàng, len lỏi một góc phố thì bảo sao chẳng mang màu thương nhớ. Màu tím của phượng na ná tím của bằng lăng nên dễ làm những người con xa xứ man mác nhớ quê hương, yêu thêm cái chốn mình sinh ra và tự nhiên muốn dành hết tình cảm cho nơi đó. Vậy nên, phượng tím không chỉ đẹp đến nao lòng mà còn mang thương nhớ len lỏi vào trái tim bất kì ai.

Nếu bạn đang có ý định đi Đà Lạt vào thời gian này để không bỏ lỡ vẻ đẹp của phượng tím thì hãy tham gia tour Đà Lạt 3 ngày 2 đêm cùng Bazan Travel để thưởng ngoạn hết vẻ đẹp của núi rừng nhé!

Hiền Trần

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook