Đặt Tour: 0902 107 107

Đảo Cồn Cỏ - Điểm đến nổi bật trong du lịch Quảng Trị

Tiềm năng về du lịch trên mảnh đất Quảng Trị là rất lớn, bởi vùng đất này có khá nhiều điểm tham quan giá trị, trong số đó có Đảo Cồn Cỏ.

dao-con-coĐảo Cồn Cỏ - Quảng Trị

Đảo Cồn Cỏ có thể được xem là một trong những điểm du lịch Quảng Trị mới. Điểm đến thuộc địa bàn huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị, cách cảng Cửa Việt khoảng 15 hải lý. Gần như tách biệt hoàn toàn với nhịp sống hối hả của đất liền, đảo Cồn Cỏ luôn mang đến cho du khách một không gian sống bình yên, trong lành, hoang sơ nhất. Với cấu tạo địa chất là đá bazan, đá san hô và cát, đảo Cồn Cỏ đã khiến người đặt chân đến phải trầm trồ thán phục vì được đứng trên hòn đảo hàng triệu năm tuổi, được chứng kiến một hệ sinh thái rừng, hải sản, thực vật cực kỳ đa dạng, phát triển xanh tốt trên mảnh đất đảo này. Bên cạnh đó, ngoài nhan sắc tự nhiên vốn có của hòn đảo ngọc, đảo Cồn Cỏ còn tô điểm cho vẻ đẹp không tuổi của mình bằng các công trình hiện đại.

Trước khi nói về các công trình mà đảo Cồn Cỏ đang có, du khách nên khám phá toàn bộ nét đẹp hoang sơ của hòn đảo. Đảo Cồn Cỏ có hơn 70% diện tích là rừng nguyên sinh. Với số lượng cây cối dày đặc nên không khí tại đảo bao giờ cũng tràn đầy nhựa sống, xa xa ngoài khơi là mặt nước biển hiền hòa ấm quanh năm, chứa đựng cả thế giới san hô, hải sản quý giá của Việt Nam. Thật sự khi du lịch đến đảo Cồn Cỏ là đang sống trong khung cảnh của những Robinson nhưng hoàn toàn không phải đảo hoang mà là đảo mộng mơ của rất nhiều người.

Đồng thời, du khách sẽ thêm yêu hòn đảo này khi được tham quan tại các công trình có trên đảo. Thứ nhất phải kể đến một công trình mang ý nghĩa lịch sử, đó là hệ thống giao thông hào còn sót lại trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Hệ thống giao thông hào trên đảo Cồn Cỏ ngày xưa đã từng là bức tường thành bao bọc cho căn cứ trên đảo, đã góp phần bảo vệ quyền lợi biển đảo của nước ta cho đến hôm nay. Thứ hai là công trình Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ. Đài tưởng niệm tuy không nguy nga hoành tráng như các đài ở đất liền nhưng chứa đựng khí khái rất anh hùng, phóng khoáng, vươn cao giữa vùng trởi Tổ quốc. Thứ ba là trạm khí tượng, công trình này đã góp không ít công sức cho sự phát triển của đảo Cồn Cỏ.

Trong tương lai, đảo Cồn Cỏ sẽ còn hoàn thiện các công trình khác như: Doanh trại quân đội, hệ thống giao thông đến cồn, btrường mầm non, trường tiểu học… để ngày càng nâng cao đời sống cho gần 40 hộ gia đình đang sinh sống tại đảo, cũng như ngày càng hoàn thiện mình để du khách có một điểm đến du lịch Quảng Trị thực sự thú vị.

Với tài sản đáng giá của mình, du lịch Quảng Trị đang cố gắng vươn mình trên bản đồ du lịch Việt Nam. Sự cố gắng nỗ lực ấy nhằm để chứng tỏ mảnh đất thép này không chỉ có các loại hình du lịch mang tính di tích lịch sử, mà trên mảnh đất tươi đẹp Quảng Trị hôm nay còn có các điểm đến khiến du khách bị hút hồn, một trong số đó là đảo Cồn Cỏ rất giá trị này.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook