Đặt Tour: 0902 107 107

Đảo Ba Mùn – Viên ngọc quý nơi Vịnh Bái Tử Long

Trong các tour du lịch Hạ Long ngày nay, việc khám phá những vùng đảo đầy hấp dẫn không còn là điều khó khăn. Vào những thời điểm thuận lợi về thời tiết, du khách đều có thể chọn những tour khám phá các đảo rất tuyệt vời ở đây, trong đó có đảo Ba Mùn thuộc Vịnh Bái Tử Long, cách đất liền khoảng 15km.

Đảo Ba Mùn được xem là một trong những điểm du lịch Quảng Ninh rất đáng để đến khám phá. Nơi này được gọi là “viên ngọc xanh” hay “viên ngọc quý” của vịnh bởi nó được bao bọc bởi không gian rừng xanh tốt, có nhiều động vật quý hiếm nay được xếp vào danh sách các động vật cần được bảo vệ bảo tồn. Đảo Ba Mùn còn có tên là đảo Cao Lô. Đảo thuộc huyện Vân Đồn và có vị trí song song với đảo Quan Lạn vốn đã khá nổi tiếng và phổ biến trong các hành trình khám phá biển đảo, hay các tour du lịch Hạ Long của du khách xa gần.


dao-ba-mun

Đảo Ba Mùn


Đảo Ba Mùn có chiều dài khoảng 20km, diện tích khoảng 1800ha, là khu vực rừng trung tâm của Vịnh Bái Tử Long và là khu vực bảo tồn sinh vật tự nhiên của khu vực đông bắc đất nước. Đảo cũng như bức màn chắn sóng gió cho vịnh Bái Tử Long bởi vị trí và đặc điểm địa chất của mình. Trên đảo có núi Cao Lồ cao hơn 300m, có nhiều khe suối lớn như khe Ổ lợn to, Ổ lợn con, Suối Miếu danh, Suối Vạn Lau,…Các khe suối này là nguồn nước ngọt tươi mát trên đảo, là những nguồn nước quý và dồi dào giữa biển mặn, sóng dồn. Với những đặc điểm sinh thái của mình gồm hệ động thực vật phong phú, đảo Ba Mùn đã được chuyển hạng thành Vườn Quốc Gia Bái Tử Long được quản lý chặt chẽ, bảo vệ tốt hơn hệ sinh thái và nguồn tài nguyên thiên nhiên giá trị ở đây.

Du khách đến thăm đảo Ba Mùn có thể theo hướng dẫn của Ban quản lý vườn quốc gia để có những hành trình khám phá chinh phục thiên nhiên trên đão một cách an toàn, cũng như không bỏ lỡ những điểm tuyệt vời ở đây. Hiện nay, du khách muốn thăm đảo Ba Mùn, sẽ đón xuồng cao tốc từ cảng Cái Rồng ở Vân Đồn, qua khoảng 45 phút sẽ đến nơi. Đảo Ba Mùn với không gian xanh tươi mát, thiên nhiên khoáng đạt là điểm đến lý tưởng dành cho du khách yêu thiên nhiên biển đảo, thỏa thích khám phá, thưởng ngoạn và trải nghiệm.

Các công ty điều hành tour du lịch ngày nay có kết hợp với Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã của Vườn Quốc Gia Bái Tử Long, tở chức cho du khách yêu thiên nhiên những hành trình khám phá đảo Ba Mùn khá thú vị. Những chuyến tham quan khám phá này không chỉ mang lại những khoảng thời gian đáng nhớ với không gian thiên nhiên tuyệt vời, mà còn giúp du khách thêm hiểu biết nhiều hơn về hệ sinh thái rất phong phú của đảo.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook