Đặt Tour: 0902 107 107

Vườn quốc gia Bái Tử Long, Quảng Ninh

Bất cứ ai quan tâm đến du lịch Quảng Ninh hay du lịch Hạ Long, hầu như đều có nghe qua hoặc biết nhiều về Vườn quốc gia Bái Tử Long. Vườn quốc gia này được xem là không gian xanh nối liền các đảo nhỏ lại với nhau, hình thành một bức tranh hữu tình đủ làm mê đắm mọi du khách dễ say vì vẻ đẹp kỳ vỹ của thiên nhiên.

Là một trong những điểm du lịch Quảng Ninh gây nhiều chú ý trong các chuyến tham quan thưởng ngoạn Vịnh Hạ Long, Vườn Quốc gia Bái Tử Long luôn mang đến cho du khách những khoảnh khắc đáng để ghi nhớ. Thuộc huyện Vân Đồn và có diện tích tổng thể hơn 15ha trong đó có nhiều đảo lớn nhỏ, đường bờ biển, vùng biển quanh đảo, Vườn Quốc gia Bái Tử Long như một thế giới thiên nhiên đầy khác biệt so với đất liền hay so với biển cả hoặc nhiều vườn quốc gia khác của đất nước.


vuon-quoc-gia-bai-tu-long

Vườn quốc gia Bái Tử Long


Góp phần vào sự khác biệt này là vị trí của nó rất gần Vịnh Hạ Long – di sản thiên nhiên của thế giới. Nên hành trình đến với Vườn Quốc gia Bái Tử Long luôn tạo nhiều cảm hứng cho du khách khắp các miền đất nước mỗi khi có dịp ghé thăm và khám phá. Giàu có về tài nguyên và phong phú về cảnh quan, Vườn Quốc gia Bái Tử Long hẳn nhiên là một điểm đến mang lại cho du khách nhiều bất ngờ thú vị mà có thể từ trước tới nay việc tham quan các Vườn quốc gia khác chưa từng đem đến. Để thăm Vườn quốc gia Bái Tử Long, du khách có thể theo đường bộ xuất phát từ Cẩm Phả, rồi đến Cửa Ông và đến Vân Đồn, dừng chân ở thị trấn Cái Rồng.

Từ Cái Rồng, du khách sẽ đón tàu đi Vườn quốc gia. Hiện nay các dịch vụ vận chuyển phục vụ tham quan cũng khá sẵn nên du khách không phải lo lắng nhiều về việc đi lại. Chỉ cần lưu ý rằng, mỗi ngày, tàu đi lại từ Cái Rồng đến các xã đảo có khoảng 2 chuyến, để du khách không bị lỡ chuyến về ảnh hưởng đến lịch trình tiếp theo của mình.

Thời gian đẹp nhất để khám phá vẻ đẹp Vườn Quốc gia Bái Tử Long được cho là vào tháng 5 đến tháng 8. Thời gian này biển êm sóng lặng, cây cối xanh tươi, trời quang, thời tiết tốt,…nên du khách không phải lo lắng về mua gió hay sương mù. Ở mọi góc cạnh là cảnh biển hay cảnh rừng, du khách đều có thể thu vào tầm ngắm của mình với những khung ảnh tuyệt vời nhất.

Vì đặc tính vừa có đất liền vừa có biển, khám phá Vườn Quốc gia Bái Tử Long sẽ mang lại cho du khách nhiều trải nghiệm phong phú, từ chinh phục rừng xanh, tắm biển, nghỉ ngơi thư giãn, đến những hành trình giao lưu với những người dân hiền lành mến khách đang sinh sống tại các xã đảo trong khu vực. Đây sẽ là những trải nghiệm quý giá mà không phải hành trình nào cũng có thể mang lại cho du khách.

Nếu như trước đây khi nhắc đến Quảng Ninh hay Hải Phòng, du khách chỉ biết đến Vịnh Hạ Long hay đảo Cát BàVườn Quốc gia Cát Bà, thì nay các công ty tổ chức tour du lịch đã tạo nhiều chương trình phong phú hơn kết hợp tham quan Vườn quốc gia Bái Tử Long. Qua những hành trình kết hợp này, du khách không chỉ biết rõ hơn về một loại hình vườn quốc đa dạng về sinh thái, phong phú về tài nguyên đang được bảo tồn và giàu có về cảnh quan cùng bầu không khí cực kỳ trong lành khoáng đạt, mà còn biết nhiều hơn nữa về đời sống giản dị nhưng thật thi vị, cũng như nét văn hóa đặc trưng của cư dân các xã đảo đang sinh sống ở khu vực này.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook