Đặt Tour: 0902 107 107

Đầm lầy Taman Putrajaya Malaysia - Vẻ đẹp hài hòa giữa thiên nhiên

Khi đến thăm Malaysia dường như không ai không một lần đặt chân ghé thăm thành phố Putrajaya nổi tiếng với những yếu tố rất đặc biệt khiến du khách phải trầm trồ ngạc nhiên. Nằm ngay trong thành phố, Đầm lầy Taman là một trong những địa điểm du lịch Malaysia hết sức kỳ thú không chỉ của đất nước này mà còn rất tiêu biểu của cả Châu Á.

Dù hành trình du ngoạn của du khách ở Malaysia là hành trình du lịch Malaysia 4 ngày thậm chí ít hơn, du khách đều có đủ thời gian để thưởng ngoạn vẻ đẹp đầy mê hoặc cùng rất nhiều điều thú vị ở khu vực này. Nằm cách thủ đô Kuala Lumpur chỉ khoảng 20-25km, Đầm lầy Taman như một thế giới khác biệt với rừng cây xanh thẫm bạt ngàn, những ao hồ mênh mông nước, cùng rất nhiều loài động vật, chim quý hiếm sống và sinh sôi nảy nở.


dam-lay-taman

Đầm lầy Taman Putrajaya Malaysia


Đầm lầy Taman khá rộng lớn, có diện tích khoảng vài trăm hecta trong đó khu vực trung tâm là Wetland Park chiếm gần 140 ha, khu vực cận Wetland Park chiếm gần 200 hecta và trong toàn diện tích này Đầm lầy có 12 công viên, 24 đầm lầy nhỏ. Tại đây, Khu vực công viên trung tâm chính là khu vực phục vụ du khách tham quan thưởng ngoạn, với các con đường mòn tự nhiên, vườn ươm cây ngập nước đặc trưng của vùng đầm lầy, ao hồ, khu dã ngoại và nhiều dịch vụ công cộng khác. Ở đây còn có ngọn tháp cao khoảng 80, nơi có thể thu vào tầm ngắm cả thành phố Putrajaya hiện đại sầm uất.

Đến thăm Đầm lầy Taman, du khách như thoát khỏi hoàn toàn cuộc sống công nghiệp vội vã, chỉ còn chung quanh mình là không gian khoáng đạt dễ chịu, mang vẻ thuần khiết của tự nhiên giàu có. Được chú ý đầu tư và phát triển kỹ lưỡng, nhằm đưa du khách đến với thế giới tự nhiên, rất nhiều khu vực phục vụ du khách ở Đầm lầy đã được cải thiện mở rộng thêm và ngày càng trở nên phong phú hơn. Không chỉ mang đến những khoảng thời gian khám phá tuyệt vời về thế giới tự nhiên và không gian trong lành, nơi đây còn có nhiều chương trình, điều kiện phục vụ cả du khách là người khuyết tật, ưu tiên cho trẻ em, thiếu niên. Các chương trình sinh hoạt, cắm trại, khám phá dành cho trẻ em ngày càng được mở rộng, khuyến khích thực hiện nhằm nâng cao tình yêu thiên nhiên, sự hiểu biết về thế giới tự nhiên, cũng như giáo dục trẻ em hun đúc trách nhiệm của mình với thiên nhiên và môi trường sống xanh sạch.

Đây cũng chính là một trong những yếu tố khá đặc biệt được tìm thấy và đáng ngưỡng mộ trong sự phát triển du lịch ở khu vực này. Không chỉ dừng ở những trải nghiệm đơn thuần về khám phá chinh phục tự nhiên bằng các loại hình sinh hoạt đơn giản, tại Đầm lầy Taman còn có nhiều loại hình phục vụ giải trí rất lý thú khác nhờ vào hệ thống ao hồ dày đặc rộng lớn như chèo thuyền, đi thuyền kayak, đánh cá hay câu cá, thậm chí là những chương trình phục vụ nghiên cứu khoa học sinh thái,…

Hiện nay các website lữ hành đều có khá nhiều thông tin hữu ích liên quan đến Đầm lầy Taman để du khách tham khảo, trước khi đến miền đất Malaysia hiền hòa và thưởng ngoạn cảnh quan đầm lầy Taman tươi đẹp. Trang thông tin du lịch của Malaysia cũng đề cập khá chi tiết về điểm đến này. Không chỉ góp phần làm cho chuyến tham quan của du khách thêm thi vị hơn, những thông tin chi tiết còn góp phần không nhỏ khơi gợi nơi lòng du khách mối quan tâm sâu sắc đến thế giới tự nhiên đang rất cần được tôn trọng và bảo vệ.

 

 

 

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook