Đặt Tour: 0902 107 107

Khám phá Khu dự trữ sinh quyển đầm Đông Hồ ở Hà Tiên

Vùng đất Hà Tiên - Kiên Giang nổi tiếng với nhiều cảnh đẹp tự nhiên. Nơi gần cuối của đất miền Tây Nam Bộ này còn được biết đến có đầm Đông Hồ vốn là Khu dự trữ sinh quyển thế giới. Đây là điểm tham quan du lịch Hà Tiên khá thú vị, có rất nhiều điều đang chờ du khách đến khám phá.

Đầm Đông Hồ là một vùng đất ngập nước thuộc thị xã Hà Tiên với diện tích lên đến hơn 1300 ha, trong đó diện tích mặt nước lên tới 900 ha, diện tích rừng ngập mặn hơn 200 ha, diện tích đất thổ cư, vườn tạp gần 30 ha, còn lại là đất nuôi trồng thủy sản nằm tiếp giáp biên giới Việt Nam và Campuchia.

khu-du-tru-sinh-quyen-dam-dong-ho

Khu dự trữ sinh quyển đầm Đông Hồ


Đầm Đông Hồ vốn lấy nước từ các kênh nước ngọt như Giang Thành – Vĩnh Tế, Rạch Giá – Hà Tiên…Điểm đặc biệt của đầm Đông Hồ là đầm ăn thông với cửa biển Trần Hầu nên ảnh hưởng chế độ nhật triều của vịnh Thái Lan, vì thế đầm Đông Hồ có nguồn sinh vật vô cùng phong phú.

Nhiều người đi tour du lịch Hà Tiên, tìm về đầm Đông Hồ để khám phá sự đa dạng sinh học ở đây. Đầm có 25 loại cây rừng ngập mặn với một số cây quen thuộc như sú, vẹt, mấm, ô rô tím…Với những nhà khoa học thì đây chính là hàng rào thực vật tự nhiên rất có giá trị, có vai trò trong việc mở rộng đất liền và là nơi trú ngụ của rất nhiều loài động vật, trong thời kỳ biến đổi khí hậu này thì điều này càng có giá trị.

Đầm Đông Hồ vốn là nơi có nhiều thủy sản có giá trị. Nên khi đến đây du khách đừng quên làm một ngư dân thực thụ đi đánh bắt cá, tôm. Và hình ảnh thân quen ở đây là hàng trăm dàn đăng, hàng trăm miệng đáy của rất nhiều ngư dân đánh bắt cá, tôm suôt ngày đêm.

Có một điều mà bất kỳ du khách nào cũng cảm thấy thích thú khi về với đầm Đông Hồ đó là những giá trị văn hóa gắn với đầm này. Đầm Đông Hồ gắn liền với Hà Tiên thập vịnh cảnh của Tao đàn Chiêu Anh Các thành lập, đây là Tao đàn thứ hai và duy nhất ở miền Nam. Và đầm Đông Hồ còn đi vào thơ ca với câu chuyện đẹp của đôi thi sĩ Đông Hồ - Mộng Tuyết.

Đầm Đông Hồ đã gắn liền với đời sống lịch sử xã hội của vùng đất Hà Tiên, và là vùng lõi của Khu dự trữ sinh quyển thế giới. Hệ sinh thái đặc biệt của đầm Đông Hồ đã trở thành một điểm đến để nhiều du khách tìm về khám phá.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook