Đặt Tour: 0902 107 107

Đại lộ Ngôi Sao – Điểm tham quan lý thú tại Hồng Kông

Nếu bạn đang có kế hoạch du lịch Hồng Kông trong thời gian tới, hãy nhớ bổ sung việc tham quan Đại lộ Ngôi sao (Avenue of Stars) vào lịch trình của mình, để không phải hối tiếc vì đã bỏ lỡ một địa danh vô cùng độc đáo và nổi tiếng của thế giới.

Đại lộ Ngôi sao, hay Đại lộ Danh vọng là một trong những điểm du lịch ở Hồng Kông có lượng khách tham quan lớn nhất mỗi năm. Đại lộ Ngôi Sao được xây dựng từ năm 1982, xuất phát từ vườn Salisbury và chạy dọc theo cảng Victoria thuộc khu Tiêm Sa Chuỷ của Hồng Kông. Nhưng tại thời điểm này, đây chỉ là một con đường dạo mát bên bờ cảng Victoria. Mãi đến năm 2004, Đại lộ Ngôi sao mới chính thức được khánh thành, lấy ý tưởng từ Đại lộ Danh vọng của Mỹ. Dọc theo chiều dài 440 mét của Đại lộ Ngôi sao là những bức tượng và dấu vân tay của những ngôi sao điện ảnh; cùng 9 chiếc cột sơn đỏ miêu tả lại con đường phát triển của ngành điện ảnh Hồng Kông, bức tượng đúng bằng kích thước ngoài đời mô tả nhân vật của Lý Tiểu Long trong Long tranh hổ đấu và tượng bằng đồng của McDull - nhân vật phim hoạt hình nổi tiếng.


dai-lo-ngoi-sao

Đại lộ Ngôi Sao


Đến năm 2012, danh sách diễn viên được lưu danh tại Đại lộ Ngôi sao Hồng Kông đã lên đến 107 người. Đây là nơi ghi dấu ánh sáng rực rỡ của làng điện ảnh Hồng Kông, dành riêng để vinh danh những diễn viên đã cống hiến cuộc đời để đưa Hồng Kông trở thành “Hollywood của phương Đông”. Ngoài ra, từ Đại lộ này, du khách còn có thể quan sát toàn cảnh vịnh Hồng Kông đẹp quyến rũ về đêm, và là địa điểm rất thuận lợi để theo dõi các buổi trình diễn ánh sáng Huyền thoại vịnh Hương Giang.

Nếu bạn đang tìm kiếm một điểm đến cho kế hoạch du lịch nước ngoài sắp tới, hãy thử chọn Hồng Kông với nền kinh tết phát triển, nhiều công trình kiến trúc đồ sộ và nổi tiếng. Ghé thăm Hồng Kông, dừng lại ở Đại lộ Ngôi Sao và đến với nhiều điểm đến tiêu biểu khác, chắc chắn Hồng Kông sẽ để lại nhiều ấn tượng, cùng bao điều thi vị mà bạn không thể quên trong suốt hành trình khám phá của mình.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook