Đặt Tour: 0902 107 107

Đặc sản bơ nổi tiếng của Đắk Lăk

Ai đi tour du lịch Đắk Lắk đúng mùa thể nào cũng phải mang được ít bơ về làm quà cho chuyến đi bởi đây là đặc sản nổi tiếng của phố núi. Nhắc đến quả bơ của Đăk Lăk thì không ai không tưởng tượng ra những món ngon vừa bổ vừa có lợi cho sức khỏe, như: bơ tươi, bơ dầm, salad bơ, sinh tố bơ. Không chỉ ngon về hương vị, điểm cộng khiến cho quả bơ Đăk Lăk chiếm được nhiều tình cảm của thực khách hơn nữa chính là vì loại quả này phải đợi đến mùa mới ăn được (từ tháng 5 đến tháng 8), ưu điểm này có tính thời gian, tăng thêm được sự háo hức khi thưởng thức quả bơ.

bo-daklak

Ăn bơ không khó, ai cũng có thể chế biến được món ngon bổ dưỡng này một cách nhanh chóng. Nhưng để ăn và chế biến được bơ ngon thì nhất định phải chọn quả bơ Đăk Lăk, chọn loại quả to vừa, vỏ bơ căng bóng, hạt chấm li ti trên vỏ đều đặn, hình dáng quả không quan trọng có thể chọn quả tròn đều từ trên xuống dưới hoặc đầu to đầu nhỏ, tùy vào cảm quan khi chọn lựa của khách hàng, và lưu ý để chọn được bơ ngon chính là bí quyết nghe được âm thanh từ hạt bơ. Khi cầm quả bơ lên gần tai, có thể lắc, nếu nghe tiếng hạt bên trong rõ có nghĩa là hạt bơ nhỏ, ruột khá rỗng, thịt bơ chắc chắn sẽ không dẻo, rắn chắc. Vì thế, khi lắc, tai ít nghe tiếng hạt hơn thì là quả ngon.

Và sở dĩ phải chọn bơ Đăk Lăk để ăn do quả bơ là một đặc sản của vùng đất này. Thổ nhưỡng rừng núi Tây Nguyên đã giúp cho cây bơ vươn lên mạnh mẽ, trên vùng đất đỏ bazan dường như mọi tinh hoa đều được thu hút vào cây bơ Đăk Lăk. Cộng với khí hậu thích hợp, quả bơ Đăk Lăk ngày càng nổi tiếng hơn. Đặc biệt, từ khi giống bơ sáp Đăk Lăk xuất hiện trên thị trường, số lượng thực khách yêu thích hương vị thơm ngon, sánh dẻo của bơ sáp Đăk Lăk ngày càng tăng cao.

Lợi ích từ việc ăn quả bơ là vô cùng bất ngờ. Trong quả bơ chứa hơn 14 loại vitamin và khoáng chất. Đặc biệt phải kể đến Vitamin E có tác dụng chống oxy hóa, làm chậm quá trình lão hóa da; Vitamin A giúp thúc đẩy quá trình tạo collagen; Vitamin D giúp giữ ổn định hàm lượng canxin cho xương chắc khỏe; và cả các yếu tố Kali, Photpha cũng giúp phát triển da, tóc theo hướng mịn màng, sáng khỏe. Như đã đề cập bên trên, thiên nhiên ưu đãi cho quả bơ Đăk Lăk nên hầu hết mọi vitamin, khoáng chất cần thiết trong quả bơ đều được lưu giữ trong quả bơ Đăk Lăk.

Nếu bạn có dịp về Tây nguyên, dừng chân ở Đắk Lắk, thì đừng quên mua ít bơ như đặc sản Đắk Lắk làm quà nhé. Bơ Đắk Lắk đa phần đều rất ngon và vị bơ ngon đáng nhớ này hiếm khi làm bạn phải thất vọng.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook