Đặt Tour: 0902 107 107

Đặc sản biển ở Vịnh Hạ Long, bạn đã thử được bao nhiêu?

Đặc sản biển ở vịnh Hạ Long luôn là một điểm nhấn quan trọng trong vô vàn những điều nên thử qua khi tới du lịch vịnh Hạ Long. Có lẽ sẽ phải liệt kê ra hàng ngàn những món hải sản mà bạn không thể bỏ qua thì mới thấy yêu lắm một vùng biển không chỉ giàu tài nguyên khoáng sản mà còn giàu giá trị ẩm thức như thế.

Những món hải sản được kể đầu tiên là ruốc lỗ, sá sùng, cù kỳ Hạ Long. Ruốc lỗ là một loài thuộc họ nhà bạch tuộc, thường được làm với lá dâu da xoan. Những chiếc đĩa ruốc lỗ sẽ khiến cho vị giác của người cảm thấy thích thú, bởi mùi cay nồng có là đinh lăng ăn sống, mùi ngậy, béo của những con ruốc lỗ hồng hồng. Sá sùng thường được phơi khô trước khi chế biến hoặc được ngâm rượu thuốc, có thể chữa được khá nhiều bệnh. Sá sùng có giá trị kinh tế khá cao. Tại đây, đặc sản biển ở vịnh Hạ Long thường được khách tham quan mua về làm quà sau chuyến du lịch rất nhiều. Không chỉ bởi đó là những món ăn rất hấp dẫn mà còn là những thức đồ khá lạ lẫm và đặc biệt thú vị. Cù kỳ Hạ Long cũng vậy. Đó là một loài hải sản giống như cua, một số nơi còn hay gọi nó là con cùm cùm Hạ Long. Thịt và giá trị dinh dưỡng của nó lớn gấp 3 lần cua, ghẹ. Thưởng thức cù kỳ, bạn có thể chế biến nó như cù kỳ chiên tỏi hoặc nhồi thịt hấp nấm,...


canh-ha-nau-chua

Canh hà nấu chua không đơn giản là một đặc sản, mà nó trở thành món ăn hằng ngày của người dân nơi đây.


Một số món ăn cũng chỉ có ở Hạ Long khác như canh hà Quảng Yên, bánh gật gù, cà sáy Yên Tiên, rượu ngán Hoành Bồ. Thực ra, ở Quảng Yên còn có nem chua Quảng Yên. Về độ ngon có thể sánh với nem chạo Thanh Hóa hay nem chua Ninh Hòa ở Nha Trang nhưng canh hà Quảng Yên thì chỉ có ở Quảng Yên mới là ngon nhất. Quảng Yên có dòng sông gần cửa biển Hạ Long, nên con hà có độ ngon và ngậy của sự giao hòa giữa nước ngọt từ đồng bằng với nước mặn của biển Hạ Long. Nằm trong danh sách đặc sản Hạ Long không thể không bỏ qua nữa là bánh gật gù tại Hạ Long. Đó là một loại bánh giống bánh phở và bánh ướt. Ngay khi tráng xong, bánh gật gù được cuộn lại thành cuộn dài và ăn chấm với nước mắm pha. Tiếp theo, ở vùng Yên Tiên này, món cà sáy vừa có vị ngọt ngào nồng ngậy của xá xị Quảng Tây và cay dịu lại của gừng Tiên Yên trồng ngay trên vùng đất Quảng Ninh. Qua bàn tay chễ biến của người vùng Tiên Yên gốc, du khách sẽ thưởng thức được món cà sáy với nước chấm chuyên dùng. Rượu ngán Hạ Long thường được ăn cùng với tôm hấp, sò huyết hay cá nướng, chả mực.

Khám phá nơi đây không chỉ du lịch với danh lam thắng cảnh mà còn thưởng thức văn hóa và ẩm thực của Hạ Long đó cũng chính là khám phá ra nét cuốn rũ trong từng món ăn đặc sản biển ở vịnh Hạ Long.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook