Đặt Tour: 0902 107 107

Đà Lạt cuối thu đầu đông - không đi bạn sẽ hối tiếc!

"Đà Lạt cuối thu đầu đông, không đi bạn sẽ hối tiếc!". Không phải tự nhiên mà tôi nói như vậy. Thời điểm chuyển giao từ thu sang đông này, Đà Lạt mang một vẻ đẹp khiến nhiều người xuyến xao. Năm nay, nhiều điểm tham quan mới cùng với sắc trời Đà Lạt vào đông lại khiến cái tên này thêm hấp dẫn!

Những cơn mưa bất chợt và cảm nhận cái lạnh cao nguyên

Có lẽ một trong những điều tôi thích nhất vào những ngày tháng 10 xứ hoa đó chính là mưa. Nghe có vẻ khó hiểu! Nhưng mưa Đà Lạt sẽ mang đến cho bạn những cung bậc cảm xúc khác lạ. Mưa rải rác qua những đồi thông, những đoạn đường đèo quanh co. Mưa khiến cho cả Đà Lạt dường như lắng đọng. Tìm vào một quán quen và ngắm nhìn ngoài kia những cơn mưa lất phất đó chính là bình yên. Mưa Đà Lạt đến bất chợt và đi cũng rất nhanh. Chính vì vậy bạn không cần phải quá bận tâm hành trình của mình gặp khó khăn.

da-lat-cuoi-thu-lap-dong-1

Đà Lạt với chút mưa rào!

da-lat-cuoi-thu-lap-dong

Mưa Đà Lạt buồn hay là lãng mạn

Mưa làm cho Đà Lạt vốn đã lạnh thì nay lại càng tê tái. Ấy vậy mà người ta lại cứ thích lên Đà Lạt để "hưởng" cái lạnh ấy. Lạnh khiến người ta muốn giấu hết da thịt vào quần áo, khăn choàng, găng tay hay chút hơi ấm từ bàn tay nhau. Có lẽ nhờ vậy mà Đà Lạt dù mưa, dù rét vẫn đẹp vẫn lãng mạn lạ thường. Cái lạnh ấy sẽ còn kéo dài đến tận đầu năm sau. Nên nếu tham gia một tour Đà Lạt tết dương lịch bạn vẫn có dịp  trải nghiệm cảm giác tuyệt vời này.

da-lat-cuoi-thu-lap-dong-2

Đà Lạt có lạnh lắm không anh?!

Lạc vào vườn hồng giòn say quả

Từ đầu tháng 10, Đà Lạt bắt đầu vào mùa hồng giòn. Trước đây người ta chỉ biết đến hồng giòn như là một loại quả đặc sản của Đà Lạt. Nhưng về sau những vườn hồng dần trở thành điểm tham quan, chụp ảnh yêu thích của du khách. Tôi vẫn thường ghé vào vườn hồng giòn mỗi khi lên Đà Lạt vào mùa này. Nhìn những quả hồng chín mọng trên cây mới thấy được sự tươi ngon của sản vật vùng này.

da-lat-cuoi-thu-lap-dong-3

Mùa hồng Đà Lạt

Sang khoảng cuối tháng 11, đầu tháng 12 các vườn hồng bắt đầu rụng lá, nổi bật lên là những quả hồng chín đỏ, hấp dẫn vô cùng. Mùa hồng Đà Lạt khiến nhiều người đắm say. Thậm chí lên đây chỉ để được một lần "lạc vào vườn hồng giòn say quả".

da-lat-cuoi-thu-lap-dong-6

Lạc vào vườn hồng

Tươi mới với sắc vàng dã quỳ

Đà Lạt cuối thu lập đông đầu bắt đầu đón chào trở lại mùa dã quỳ. Nhiều những tour thường hay tour Đà Lạt Tết Tây được tổ chức chỉ để đưa du khách ngắm hoa dã quỳ. Loài hoa biểu tượng của Đà Lạt với sắc hoa vàng ươm như mang ánh sáng mặt trời, mang sự ấm áp đến cho Đà Lạt. Dã quỳ giản dị và mạnh mẽ. Dọc những con đường ngoại ô, bạn dễ dàng nhìn thấy loài hoa này. Và cái khung cảnh cả con đường bị loài hoa này "chiếm hữu" mới đẹp và thơ mộng làm sao.

da-lat-cuoi-thu-lap-dong-5

Dã quỳ lại vào mùa

Cứ mỗi lần loài hoa ấy vào mùa là tôi lại lên Đà Lạt. Lên để ghi lại những khoảnh khắc giao mùa, khoảnh khắc đẹp tươi mới của Đà Lạt chỉ nhờ những đóa hoa nhỏ.

Đông lại về với cao nguyên lộng gió
Với mây chiều sắc đỏ buổi hoàng hôn
Ngắm màu hoa vàng rực đến mê hồn
Dã quỳ đó ngập tràn trên lối nhỏ

da-lat-cuoi-thu-lap-dong-4

Tôi vẫn luôn yêu màu hoa ấy!

Đừng bỏ lỡ những tia nắng đầu ngày ở phố núi

Một người bạn nói với tôi rằng "Lên Đà Lạt chủ yếu là để ngủ mà thôi! Và sự thật là nhiều người không thể dậy sớm vì cái se lạnh ở đây dường như đang "ru ngủ" bạn. Nhưng hãy thử cố dậy sớm một lần để thấy Đà Lạt buổi sớm mai đẹp như thế nào. Đó là lúc trời ửng sáng, đêm dần đi nhưng mặt trời thì chưa ló. Cà Đà Lạt yên ắng và thanh bình. Đâu đó vài bóng người với mớ rau cải sớm chuẩn bị ra chợ, đâu đó nhưng cụ ông cụ bà chạy bộ bên hồ Xuân Hương,... Và đâu đó hương cà phê thơm thoảng trong không khí.

da-lat-cuoi-thu-lap-dong-7

Sớm mai sương phủ Đà Lạt

Bạn hãy thử dậy sớm, thưởng thức tách cà phê và ngắm nhìn Đà Lạt. Lữ khách phương xa ai hẳn cũng sẽ yêu khoảnh khắc ấy.!

Đà Lạt thì mùa nào cũng đẹp, tôi thừa nhận là vậy. Nhưng với tôi Đà Lạt đẹp nhất vẫn là cuối thu lập đông. Lên Đà Lạt mùa này lắng nghe dư vị cuộc sống, ngắm nhìn sắc dã quỳ nở rộ và thưởng thức cái lạnh cao nguyên thì nên gọi đó là hưởng thụ!

 

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook