Đặt Tour: 0902 107 107

Cuộc phiêu lưu đến các thác nước trên Đảo Lớn của Hawaii

Trên đảo Hawaii (hay còn gọi là Big Island), những bãi biển không chỉ là địa điểm ngoạn mục để tham quan mà trên khắp đảo, thác nước nhảy ra khỏi vách đá và chảy xuống vách núi. Điều phải làm là mang theo kem chống nắng, nước, khăn và một bữa ăn trưa theo phong cách đảo để đi holoholo (chuyến tham quan quanh đảo) để trải nghiệm hành trình.

thac-nuoc-o-cong-vien-akaka-falls-state

Wailele, từ ngữ Hawai để chỉ thác nước, xuất phát từ wai chỉ nước ngọt. Nước mặn là kai. Một số thác nước đẹp ngoạn mục nhất và dễ tiếp cận đảo Hawaii nằm dọc theo bờ biển phía đông bắc, phần xanh mát và màu mỡ nhất của hòn đảo với rừng mưa nhiệt đới tươi tốt và vườn thực vật.

waipio-wayside-bed-breakfast-honokaa-hamakua-coast

Để tham quan một số địa điểm thú vị trên Big Island, nên bắt đầu ở Hilo tại Công viên Quốc gia Wailuku bên sông, nơi có thác Waianuenue cao 80-ft , còn được gọi là Thác Rainbow. Tên gọi ở Hawaii có nghĩa là  (Thác Cầu Vồng), và nếu bạn đến đây vào một buổi sáng đầy nắng, bạn sẽ biết được lý do tại sao. Truyền thuyết kể rằng các hang động bên dưới thác đã được nhà của Hina, mẹ của Maui, các á thần người tạo ra quần đảo Hawaii.

Sông Wailuku nhỏ hơn, hay còn gọi là Pe'epe'e Falls. Dòng chảy từ cả hai thác nước dẫn đến các hồ sủi bọt gọi là Boiling Spots (chậu sôi), các hồ cuộn nước và bong bóng nổi lên giống như đang sôi. Các hồ bơi có thể nhìn thấy từ khu vực đậu xe, nhưng nếu bạn đi lang thang xuống đường mòn đến mép nước, bạn có thể trải nghiệm thú vị hơn.

boiling_pots_cs
Phong cảnh thác nước từ sông Wailuku phía sau Boiling Points. Ảnh: Merten Snijders

Từ Hilo, đi về hướng bắc dọc theo Hamakua Heritage Corridor (khu di sản Hamakua) trên đường đến Waipi'o Valley. Nghỉ ngơi tại 'Akaka Falls State Park, và đi bộ dọc theo một đoạn đường (dài 0,04 dặm), hoa thiên điểu và cây ti với nó mang đến thác nước nổi tiếng nhất đảo Hawaii. Tầng 'Akaka Falls tụt xuống sâu 442 ft xuống hẻm núi ngọc lục bảo. Xa hơn lên đường mòn là thác Kahuna sâu 100-foot, một thác nước nhỏ hơn phần nào bị che khuất bởi các khu rừng nhiệt đới.

[notification type="info"]Xem thêm về tour du lịch Mỹ và Hawaii.[/notification]

Nếu mục tiêu của bạn là đến Công viên Quốc gia Akaka thì nên đến vào buổi sáng sớm. Bạn có thể khởi hành và lái xe về phía bắc tới Vườn Bách thảo Thế giới với hơn 5.000 loài thực vật nhiệt đới Hawaii.

akaka_falls_cs
'Akaka Falls, Hamakua Coast, Waimea Reagion. Ảnh: Greg Elms

Bạn sẽ có thể bị mê hoặc Umauma Falls, một thác nước ba tầng độc đáo. Nếu bạn muốn thử cảm giác mạo hiểm, công viên cũng có một tour du lịch thú vị, cũng như bơi lội và chèo thuyền kayak phiêu lưu kết hợp với ngắm khung cảnh thác nước.

Bazan Travel
Sưu tầm

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook