Đặt Tour: 0902 107 107

Cung điện Hoàng Gia Malaysia

Hiện nay, trên các website lữ hành, hầu như trang web nào cũng đều giới thiệu nhiều về các hành trình tham quan Malaysia. Không chỉ thu hút du khách những thành phố hiện đại sầm uất, mùa lễ hội mua sắm hoành tráng, Malaysia còn chinh phục du khách bởi cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời và các điểm đến hấp dẫn trong đó có Cung điện Hoàng Gia Malaysia.

Đến với tour du lịch Malaysia Singapore 6 ngày, du khách hoàn toàn có đủ thời gian để khám phá những điểm đến tiêu biểu của hai đất nước này và việc đến thăm Cung điện Hoàng Gia Malaysia sẽ là điều hiển nhiên. Với diện tích hơn 100.000 m2, cung điện Hoàng Gia Malaysia còn biết đến với cái tên Cung điện Alam Shah mang đậm phong cách kiến trúc Ả Rập. Tòa nhà chính trong hoàng cung có đỉnh hình tròn, màu vàng; kết cấu gồm có 22 mái vòm, chia thành 3 khu nhà (khu dành cho nghi lễ, khu nhà vua ở và khu hành chánh).


cung-dien-hoang-gia-malaysia

Cung điện Hoàng Gia Malaysia


Vị thế nằm của cung điện cũng thật đặc biệt khi nó tọa lạc trên đỉnh một quả đồi ở ngoại ô thủ đô Kuala Lumpur và có hướng nhìn ra sông. Địa thế phong thủy độc đáo “tựa sơn- hứng thủy” này đã góp phần tạo nên vẻ đẹp rất riêng cho Cung điện. Cung điện Hoàng Gia Malaysia cũng là nơi ở của Vua và Hoàng Hậu Malaysia, thể hiện một phần nào đó về thể chế chính trị của đất nước mang trên mình đa sắc màu văn hóa này. Du khách có thể đến thăm viếng Cung điện để được chứng kiến nghi lễ đổi gác, vẫn còn được giữ cho đến ngày nay từ thời còn là thuộc địa của Anh. Ngoài ra, Cung điện cũng là nơi tổ chức các cuộc họp mặt quan trọng và các nghi lễ trọng thể của đất nước. Như vậy, Cung điện Hoàng Gia Malaysia đóng vai trò quan trọng trong việc biểu trưng cốt cách của con người và đất nước Malaysia, mà bất cứ du khách nào khi đặt chân đến Malaysia cũng nên ghé thăm.

Có thể nói tập hợp những địa điểm du lịch Malaysia trong đó có Cung điện Hoàng Gia Malaysia, sẽ tạo nên hàng loạt các điểm sáng trong hành trình du lịch của du khách. Không phải ngẫu nhiên mà Malaysia được bình chọn là “Địa điểm du lịch tốt nhất dành cho gia đình” tại Lonely Planet India Travel Awards 2014 (Giải thưởng Du lịch Lonely Planet Ấn Độ 2014) ở Mumbai. Với kiến trúc đặc sắc, phong cách đặc trưng cùng nhiều điểm nhấn ấn tượng khác về văn hóa tồn tại ở những công trình như Cung Hoàng Gia, đã tạo nên sức cuốn hút lạ kỳ đến du khách khắp nơi của một đất nước được gọi tên trìu mến – “Châu Á thu nhỏ” này.

[relatedbox title="Tham khảo thêm"]

Những món ăn ngon ở Malaysia

[/relatedbox]

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook