Đặt Tour: 0902 107 107

Cửa khẩu Săm Pun và con đường chinh phục vẻ đẹp tuyệt vời của Hà Giang

Có những nơi khí hậu, đất đai khô cằn, là mảnh đất của sự nghèo khổ, gian khó. Thế nhưng, với những con người say mê sự hùng vĩ, hiểm trở của núi non hữu tình, thì họ lại thích thú vô cùng với những nơi như thế. Nếu bạn thuộc tuýp người như trên thì hãy một lần đi tour Hà Giang, đến thăm cửa khẩu Săm Pun để thưởng ngoạn sự hùng vỹ này nhé.

cua-khau-sam-pun

Cửa khẩu Săm Pun

Theo hành trình khám phá Hà Giang, đi từ thị trấn Mèo Vạc hướng về phía chân đèo Mã Pí Lèng là một điểm đến du lịch Hà Giang rất nổi tiếng, sẽ không khó để bạn đến được với không gian cửa khẩu Săm Pun. Từ đây, bạn đi tiếp 50 km qua những con đường uốn lượn quanh núi, sẽ đến cột mốc 476 – nơi đánh dấu chủ quyền của nước ta. Suốt 50km đường này, dẫu là thử thách, nhưng chắc chắn bạn không hề thấy chán ngán, bởi rừng núi trập trùng tuyệt đẹp, cùng dòng sông Nho Quế duyên dáng như một cô thiếu nữ trăng tròn. Dòng sông xanh một màu xanh ngọc bích mượt mà, êm dịu, nổi bật giữa thảm xanh của núi rừng hùng vỹ.

Những khúc quanh liên tiếp bên sườn núi, sẽ khiến bạn trải nghiệm cảm giác lâng lâng khó tả, bởi màu sắc sống động của nắng của gió, của cảnh vật xung quanh. Đến cửa khẩu Săm Pun, bạn sẽ ngạc nhiên bởi sự thay đổi mới mẻ của vùng. Những con đường đất đá gồ ghề, khó khăn không còn nữa, mà thay vào đó là những con đường trải nhựa bằng phẳng. Đường không rộng như ở thành phố nhưng điểm hấp dẫn là bởi chúng cheo leo khoảng 1,5 m với một bên là vực thẳm sâu hút. Cảm giác đầy mạo hiểm, sẽ khiến những ai ưa thích thử thách sẽ không khỏi khoan khoái, bị mê hoặc.

Nhìn lại quãng đường đi qua, hẳn lắm du khách yêu thiên nhiên, yêu thích những hành trình chinh phục, sẽ được hả hê bởi toàn cảnh núi rừng như được thu cả vào tầm mắt. Cảnh đẹp là vậy và con người xuất hiện trên tấm phông nền ấy, càng làm cho nó thêm rạng rỡ hơn. Đồng bào người Mông ngày ngày đi qua những mỏm đá cao vời vợi, họ sinh sống và làm việc, cứ tưởng như, họ đang đi trên con đường vào cõi trời. Bởi thế núi đã cao, mà người còn đừng cả trên đỉnh núi.

Nói như văn học cổ, con người hùng vĩ giữa núi rừng linh thiêng, chính là con người to lớn, kỳ vĩ của vũ trụ. Con người ôm mây góp gió thu cả vũ trụ vào lòng. Cửa khẩu Săm Pun, cũng như nhiều cửa khẩu biên giới khác, mang trong mình trọng trách giao thương ở một mức độ nhất định nào đó, nhưng đa số ai đã biết về nơi này, đều nhắc đến nó như một điểm đến thưởng ngoạn, nơi để chinh phục thật hấp dẫn của Hà Giang.

Nếu bạn yêu thích những chuyến đi du lịch mang tính chinh phục thử thách, để tận hưởng thành quả tuyệt vời là những bức tranh thiên nhiên đẹp vô giá, thì đường đến cửa khẩu Săm Pun chính là một lựa chọn rất hợp lý. Đến cửa khẩu Săm Pun tỉnh Hà Giang một lần để trải nghiệm sự hùng vĩ nhưng cũng hết sức bình yên. Nơi có mảng xanh bất tận của núi rừng, nơi có những con đường chênh vênh uốn lượn và cũng là nơi có những khóm hoa cải vàng rộ sắc thật an nhiên.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook