Đặt Tour: 0902 107 107

Cửa khẩu Mộc Bài

Du lịch Tây Ninh có rất nhiều nơi tham quan nổi tiếng với điểm đến mang ý nghĩa tâm linh như chùa Bà Đen, chùa Thiền Lâm,...Bên cạnh đó, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác thi vị khi đặt chân đến cửa khẩu quốc tế đường bộ lớn nhất phía Nam trên tuyến biên giới đất liền Việt Nam – Campuchia: Cửa khẩu Mộc Bài.

Mục lục
cua-khau-moc-bai

Cửa khẩu Mộc Bài

Cửa khẩu Mộc Bài là điểm tham quan du lịch Tây Ninh được rất nhiều khách yêu thích ghé thăm. Cửa khẩu cách thành phố Hồ Chí Minh 70 km. Cửa khẩu này không chỉ là cửa ngõ của tỉnh Tây Ninh với vai trò phát triển giao lưu thương mại với nước bạn Campuchia, mà Cửa khẩu Mộc Bài còn giữ vai trò vô cùng quan trọng trong kinh tế hướng ngoại về xây dựng, phát triển kinh tế để trở thành trung tâm giao dịch thương mại quốc tế.

Cửa khẩu Mộc Bài nằm trong vùng chiến lược phát triển kinh tế ở Việt Nam. Nó nằm trên con đường xuyên Á cách trung tâm kinh tế lớn nhất Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh là 70 km và cách thủ đô PnomPenh của Campuchia 170 km. Hiện nay, con đường xuyên Á này đang được xây dựng, sửa chữa cầu cống, mở rộng nền và nâng cấp mặt đường đạt tiêu chuẩn quốc tế. Ước tính nếu công trình này hoàn thành thì Cửa khẩu Mộc Bài sẽ trở thành giao điểm quan trọng giữa hệ thống đường quốc gia phía Nam nước ta và đường quốc tế.

Thật dễ dàng để đến Cửa khẩu Mộc Bài tham quan nếu bạn là người ở các tỉnh Đông Nam Bộ hay miền Tây. Vì bạn có thể làm những chuyến “phượt” bằng xe gắn máy của riêng mình. Chỉ cần xuất phát từ thành phố Hồ Chí Minh, bạn cứ chạy theo Quốc lộ 22, Đường Xuyên Á. Bạn men theo bến xe Củ Chi đến Trảng Bàng – Gò Dầu – Bến Cầu.

Trong chuyến phượt này, tại sao bạn không thử một lần ăn cơm bụi tại khuôn viên các siêu thị miễn thuế. Thưởng thức các quán ăn, món ăn bình dân sẽ mang lại cảm giác du lịch mới mẻ cho bạn đấy, hơn nữa lại có thể tiết kiệm một khoản chi phí khá lớn. Số tiền dư dả ấy, bạn có thể dùng để đi một vòng quanh siêu thị miễn thuế, hẳn là sẽ mua được thật nhiều quà tặng lưu niệm cho người thân và bạn bè đấy.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook