Đặt Tour: 0902 107 107

Cồn Tiên – Điểm du lịch sinh thái hấp dẫn của Bến Tre

con-tien-diem-du-lich-sinh-thai-hap-dan-cua-ben-tre Du lịch Bến Tre chắc hẳn luôn khiến du khách say sưa bên những sắc hoa rực màu của khu chợ Lách. Hành trình khám phá vùng đất trù phú hiền hòa này cảng thêm thú vị, khi khách xuôi mái chèo về địa điểm cũng thu hút du khách khách ấy chính là Cồn Tiên.

con-tien-diem-du-lich-sinh-thai-hap-dan-cua-ben-tre-1

Cuộc sống êm đềm của người dân ở Cồn Tiên

Cồn Tiên được xem là một trong những điểm du lịch Bến Tre mới, so với các hành trình khám phá đã quá quen thuộc. Cồn Tiên thuộc địa phận xã Tiên Long, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre, nằm trên sông Hàm Luông. Cồn Tiên cách Bến Tre 23 km đường bộ và 15 km đường sông. Cồn Tiên nổi bật trong tầm mắt khách du lịch bởi bãi cát nổi trên mặt nước bên sông Tiền. Bãi cát nổi này rộng khoảng 7 ha. Nó nằm trong địa bàn xã Tiên Long, huyện Châu Thành, đối diện với tên làng nổi tiếng trong các bài hát, dân ca – làng Cái Mơn, huyện Chợ Lách, đây cũng là quê hương của Trương Vĩnh Ký, cách thị xã Bến Tre khoảng 15 km đường sông.

Cồn Tiên đón nhiều khách đến thăm nhất là vào dịp tết Đoan Ngọ hằng năm, mùng 5 tháng 5 âm lịch. Ngoài dân bản địa thì khách thập phương từ các nơi tụ hội về đây tắm lội, hưởng thú tiêu dao sông nước, miệt vườn và say sưa thưởng thức các loại trái cây trong nhà vườn của người dân trong vùng.

Đẹp nhất ở Cồn Tiên có lẽ là những khoảnh khắc hoàng hôn buông trên sông. Dòng sông Tiền hiền hòa, ngọt mát uốn lượn ôm lấy chân bãi nổi Cồn Tiên như đôi nhân tình. Mặt trời chiều chiếu màu vàng cam rực rỡ lấp loàng mặt sông như dát vàng dát bạc. Du khách sẽ thấy mình như lạc bước vào thế giới thần tiên của những ngày thơ ấu. Lũ nhóc con, trẻ em độ tuổi để chỏm bên ven bãi cồn nhảy ùm ùm xuống nước. Thấp thoáng vẫn còn đó hình ảnh các cô gái miệt sông nước thả tóc gội đầu bên sông. Chắc hẳn người trai thị thành nào đó bắt gặp khoảnh khắc ấy, sẽ như bị thôi miên bởi phố phường chật ních bụi xe nào đâu có cái cảnh thơ mộng, tươi mát đến thế.

Hãy một lần đi du lịch đến trải nghiệm bãi nổi Cồn Tiên, tỉnh Bến Tre, để hòa mình vào cuộc sống thân thiện sông nước miền Tây bạn này. Cảnh quan hữu tình, con người đôn hậu chắc chắn sẽ làm hành trình về thăm Cồn Tiên của bạn sẽ trở thành những kỷ niệm rất tuyệt vời, mà bạn khó lòng quên.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook