Ngỡ ngàng vẻ đẹp tiên cảnh trên con đường hoa mười giờ đang nở rộ

Những ngày gần đây cư dân mạng đang sốt rần rần với con đường hoa mười giờ Tiền Giang đang nở rực. Sắc hoa hồng tươi trải dài cả cây số khiến miền quê thêm căng tràn sức sống.

con-duong-hoa-muoi-gio-bac-tam-thanh-tien-giang-8

Con đường hoa mười giờ trải dài hàng cây số

Miền quê yên bình bỗng rực rỡ hẳn lên

Có một con đường tựa như tiên cảnh nối hai bên ruộng lúa bạt ngàn xanh mát được cư dân mạng lùng sục những ngày qua. Khung cảnh bình yên nơi ruộng lúa miền Tây lại càng rực rỡ hơn trong sắc hồng của những bông mười giờ chen nhau đua nở.

con-duong-hoa-muoi-gio-bac-tam-thanh-tien-giang-6

Miền quê bỗng rực rỡ hơn trong sắc hồng

Sở dĩ, loài hoa này có cái tên “mười giờ” là do vào khoảng khắc 10 giờ trưa là lúc những bông hoa đậm sắc nhất, rực rỡ nhất. Loài hoa mỏng manh nhưng xinh đẹp này đã đi vào lòng người qua bao bài thơ câu hát thân quen.

con-duong-hoa-muoi-gio-bac-tam-thanh-tien-giang-3

Làm lòng người xao xuyến

Và giờ đây nó càng thân thuộc hơn với người dân Gò Công bởi con đường ngập màu hồng thắm trải dài khắp cánh đồng. Cảnh sắc đẹp tựa thiên đường của màu xanh ruộng đồng xen lẫn hai bên bờ màu hồng thắm của hoa mười giờ. Vẻ đẹp cuốn hút này hẳn sẽ mê hồn hơn khi mùa lúa chín.

Đó là cả một công trình nghệ thuật

con-duong-hoa-muoi-gio-bac-tam-thanh-tien-giang-5

Chân dung người nghệ sĩ tạo ra đường hoa

Được biết, chủ nhân của con đường hoa tuyệt trần này là bác Thảnh, bác cũng là chủ của hơn 10 công ruộng quanh đó. Mục đích ban đầu bác Thảnh trồng hoa mười giờ để tránh cỏ mọc rậm làm hư hại con đường bê tông dẫn từ nhà ra ruộng mà bác tự xây dựng. Không ngờ trải qua thời gian nơi đây đã trở thành một con đường hoa tuyệt đẹp khiến bao người xuýt xoa muốn đến tận nơi chiêm ngưỡng. Bác Thảnh còn có ý định trồng hoa trên khắp các con đường đồng để miền quê thêm tươi đẹp.

Nơi lưu giữ những khoảnh khắc đời thường

con-duong-hoa-muoi-gio-bac-tam-thanh-tien-giang-4

Yêu lắm vẻ đẹp thôn quê

Người dân quê chân chất thật thà lắm, họ đã yêu thì yêu đến trọn. Nơi đây đã trở thành điểm hẹn của những người dân trong xóm nghỉ ngơi tán gẫu. Thỉnh thoảng, bác cùng bác gái cũng ra điểm hẹn thơ mộng đậm chất đồng quê này tâm sự. Bên ruộng lúa ngát xanh thẳng cánh cò bay, đường hoa như một điểm nhấn mà trót một lần ghé qua bạn đều không kìm được mà ngoảnh lại ngắm nhìn.

Cùng làm những người con văn minh giữ gìn vẻ đẹp đồng quê

con-duong-hoa-muoi-gio-bac-tam-thanh-tien-giang-7

Giữ cho hoa mười giờ mãi khoe hương khoe sắc

Viết lại từ tâm sự của một người anh đã đến và chụp những tấm hình tuyệt vời nơi con đường hoa mười giờ. Vì người dân miền Tây sông nước thật thà chất phác cũng vì mười giờ là loài hoa mỏng manh chóng nở chóng tàn. Nếu có cơ hội khám phá ra con đường này bạn nhớ lưu giữ những hình ảnh đẹp nhất với người dân cũng như với chính mình.

con-duong-hoa-muoi-gio-bac-tam-thanh-tien-giang-1

Giữ cho mối tình quê luôn thấm đượm

Nếu ai lỡ yêu con đường này thì đừng vì những phút mải mê mà giẫm đạp lên hoa, hãy nhẹ tay nhẹ chân một chút đừng để hoa tàn sơ xác làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên vốn có. Hoa mười giờ mỏng manh lắm sẽ không chịu được sức nặng của xe cộ đi qua nên bạn tránh đừng đi xe lên con đường.

con-duong-hoa-muoi-gio-bac-tam-thanh-tien-giang-9

Giữ cho vùng quê sông nước luôn tươi đẹp

Đi thưa về gửi là phép tắc cơ bản con người nên bạn nhớ xin phép bác Thảnh trước khi chụp hình và sau khi ra về nhé. Bác rất thân thiện, cởi mở đúng chất người dân miền Tây sông nước. Bởi vậy mà bạn đến sao đi vậy, đừng để lại thứ gì để lòng người dân thêm bận tâm và để miền quê luôn giữ trọn nét thanh bình.

con-duong-hoa-muoi-gio-bac-tam-thanh-tien-giang-2

Giữ trọn vẹn tình người bên con đường hoa mười giờ đẹp tựa cảnh tiên

Làng quê Việt Nam ẩn dấu trong mình vẻ đẹp không dễ dàng khám phá. Nếu một lần được về nơi thanh bình ấy bạn sẽ càng yêu thêm con người và cảnh vật nơi đây, giống như con đường hoa mười giờ đang nở rộ vậy.

PT.TV

Có thể bạn quan tâm

Cận cảnh vườn hồng Đà Lạt đẹp đến rụng tim, ăn thả ga chỉ 15K/ người

Cận cảnh vườn hồng Đà Lạt đẹp đến rụng tim, ăn thả ga chỉ 15K/ người

Đã đăng 29/10/2018

Nếu giấc mơ Úc quá xa vời, hãy đến miền Tây để trải nghiệm.

Nếu giấc mơ Úc quá xa vời, hãy đến miền Tây để trải nghiệm.

Đã đăng 16/10/2018

Không phải xe hay máy bay, du lịch bằng tàu lửa mới là thú vị nhất

Không phải xe hay máy bay, du lịch bằng tàu lửa mới là thú vị nhất

Đã đăng 16/10/2018