Đặt Tour: 0902 107 107

Cơm rang bò, món ăn lạ ở Hà Giang

com-rang-bo-100-x-75Với nhiều người món cơm rang đã trở nên rất đỗi thân thuộc. Nào cơm rang tỏi, cơm rang trứng và rất nhiều loại cơm rang khác nhau, ít nhất mỗi người đã từng được ăn một món nào đó. Ở vùng núi Hà Giang cũng có món cơm rang ngon nức tiếng, không chỉ là món ăn ngon Hà Giang mà còn trở thành đặc sản, mà bất kỳ du khách nào đến đây cũng tìm để thưởng thức, đó chính là món cơm rang bò.
Với các tour đi Hà Giang, du khách có kinh nghiệm nhất định sẽ phải thưởng thức cho được món cơm rang bò. Cơm rang bò ở cao nguyên đá Hà Giang khá khác so với những món cơm rang các miền đất khác. Đầu tiên, họ sẽ chọn thịt bò, thái mỏng sau đó xào thịt bò chín tái, nêm nếm gia vị rồi cho riêng ra đĩa. Tiếp tục sử dụng chảo vừa xào thịt bò này để rang cơm, cho thêm một ít dầu ăn để sôi nóng rồi cho cơm đã đánh tơi vào rang. Rang chỉ đến khi hạt cơm săn lại là phải tắt lửa ngay, không rang khô, rang cháy vàng như nhiều nơi khác. Cơm rang đơn giản như thế được cho ra đĩa rồi cho thịt bò đã xào trước đó lên và dùng.

com-rang-bo-mon-an-la-o-ha-giang

com-rang-bo-mon-an-la-o-ha-giang

Vậy cơm rang bò ở nơi đây có gì mà lạ, lại còn được ca tụng là món ăn ngon Hà Giang không thể bỏ qua? Nếu vừa nghe, thì thật sự món cơm rang bò này không quá ấn tượng. Nhưng có nếm một lần mới cảm nhận được hết hương vị của món ăn này. Cơm rang bò ở Hà Giang ít dầu, ăn không ngán, hạt cơm còn mềm không cứng hay khô. Và điều đặc biệt là nằm ở chỗ gạo để nấu thành cơm đem đi rang là gạo chính vùng đất này, trồng trên các ruộng bậc thang mà mọi người hay trầm trồ. Gạo nơi đây là loại gạo sạch, không hề sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.

Bên cạnh đó, món cơm rang bò ở Hà Giang được nêm khá ít gia vị, chỉ nêm chủ yếu là muối, thế nhưng món ăn rất đậm đà. Món cơm rang bò có vị béo, thơm của thịt bò, quyện cùng vị bùi của hạt gạo tròn, ngắn. Món ăn này còn được ăn kèm với măng xào, gà luộc nên rất đủ dinh dưỡng, ăn không hề ngán! Đấy cũng chính là đặc điểm khiến cho món cơm rang bò Hà Giang thêm phần đặc biệt và ngon hơn.

Nếu một lần lên cao nguyên đá Hà Giang bạn đừng quên tìm thưởng thức với món cơm rang bò nhé. Dù nghe cách làm đơn giản thế nhưng bạn cứ thử đi, chắc chắn hương vị của món ăn này sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm ẩm thực rất tuyệt vời.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook