Đặt Tour: 0902 107 107

Cơm lam món ăn độc đáo ở Đắk Lắk

Du lịch Tây nguyên là hành trình khám phá mang nét độc đáo riêng khá hấp dẫn du khách, bởi vùng đất nhiều dân tộc thiếu số sinh sống, nơi của nhiều nét văn hóa địa phương phong phú. Một trong những điểm nhấn của sự hấp dẫn này không thể thiếu ẩm thực. Về Tây Nguyên bạn có thể đi đến nhiều tỉnh thành khác nhau để khám phá hết những nét độc đáo đó, nhưng nhớ đừng bỏ qua Đắk Lắk để thưởng thức món cơm lam truyền thống.

Cơm lam không chỉ là món ăn ngon Đắk Lắk, món ăn này vốn là một món ăn phổ biến của hầu hết đồng bào các dân tộc Tây Nguyên, tuy nhiên tùy vào từng vùng, tùy vào mỗi dân tộc lại có những hương vị rất riêng. Và cơm lam của những người dân ở Đắk Lắk nồng nàn hương vị của núi rừng luôn chinh phục bao thực khách.

com-lam-daklak

Cơm lam món ăn độc đáo ở Đắk Lắk

Cơm lam ở Đắk Lắk được làm từ gạo nếp rẫy ngâm cùng lá thơm qua một đêm sau đó họ sẽ chọn những ống nứa non dài chừng 30, 40, 50 cm rồi cho gạo nếp vào chừng 2 phần ống nứa. Tiếp đó họ sé khéo léo cho từng giọt nước suối vào từng ống một, công đoạn này cần sự cẩn thận, tỉ mỉ để lượng nước vừa đủ sao cho cơm lam không bị sống hoặc bị nhão vì thiếu hay thừa nước. Tiếp đó, họ dùng lá chuối rừng đã được hơ qua lửa nóng làm nút thắt cho ống nứa non (sở dĩ lá chuối hơ qua lửa bởi sẽ làm lá chuối mềm, dai không bị nát, khi nút sẽ chặt). Cuối cùng những ống nứa chứa đầy gạo sẽ được vùi vào bếp tro hồng.

Sau khi cơm lam chín, mỗi người sẽ cầm lấy một ống rồi tự tay tách ống cơm lam ra, bên trong cơm lam dẻo, thơm, trắng ngần sẽ hiện ra, cứ thế thưởng thức khi nóng mới thấm được độ dẻo, ngọt, mà không hề có cảm giác ngán!

Có thể nói món ăn ngon Đắk Lắk  không thể thiếu cơm lam. Cơm lam của miền đất Tây nguyên Đắk Lắk này luôn mang lại cho thực khách sự thú vị, với hương rừng độc đáo quyện trong từng hạt nếp. Món cơm lam nơi này thơm nồng nàn vị lá thơm, béo bùi vị gạo nếp và vị ngọt lành của nước suối tinh khiết từ núi rừng.

Với những người dân ở Đắk Lắk, món cơm lam trở thành món ăn không thể thiếu trong các dịp lễ hội. Món ăn không cần thức ăn kèm theo, món ăn dân dã mang đậm vị núi rừng, món ăn mà bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức khi đến vùng đất này!

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook