Đặt Tour: 0902 107 107

Cơm gạo nàng thơm chợ Đào ở Long An

Chợ Đào thuộc xã Mỹ Lệ, huyện Cần Đước, tỉnh Long An từ lâu nổi tiếng với thương hiệu gạo nàng thơm. Là một loại gạo với những ưu điểm nổi bật so với gạo thường, gạo nàng thơm chợ Đào là một đặc sản Long An làm quà đặc biệt với nhiều du khách sau hành trình thăm Long An.

Có lẽ, đa phần du khách khi chưa đi du lịch Long An, cũng đã nghe nhiều về gạo nàng thơm chợ Đào. Hạt gạo nàng thơm chợ Đào có dáng thon dài, khi chà lớp vỏ trắng bên ngoài thì hiện trong có một hạt nhỏ như hạt lựu màu hồng đặc trưng chỉ gạo trồng ở Mỹ Lệ mới có, nơi khác không thể có được điều này. Câu chuyện lạ có thật đó đến nay vẫn khôn ai giải thích được và càng tăng thêm thương hiệu gạo nàng thơm chợ Đào. Gạo nàng thơm rất thơm, để nhiều ngày vẫn giữ được hương vị này, khi nấu lên gạo nàng thơm chợ Đào có độ dẻo ngon, ngọt nhất định.


gao-nang-thom

Gạo nàng thơm

Gạo nàng thơm chợ Đào được đăng kí độc quyền thương hiệu riêng, và không nơi nào làm ra được thứ gạo đặc trưng này. Bởi thế nên trong dân gian ca tụng câu cửa miệng “gạo Cần Đước, nước Đồng Nai” là thế.

Hiện nay, tại xã Mỹ Lệ có khoảng 1000 ha trồng lúa nàng thơm, nhưng chỉ khoảng 400 ha là cho ra đúng gạo nàng thơm đúng thương hiệu. Bở thế nên mỗi hạt gạo nàng thơm được ví như hạt ngọc, trong lịch sử dưới thời Minh Mạng, gạo nàng thơm chợ Đào là thứ gạo dùng để tiến vua.

Gạo nàng thơm chợ Đào khi đem nấu vừa sôi đã bốc hương thơm ngào ngạt. Khi cơm chín từng hạt nhìn bỏng bẩy, dẻo, ăn rất ngon miệng. Có một điều đặc biệt là dù nóng hay nguội, gạo nàng thơm vẫn giữ được hương thơm đặc trưng này.

Có dịp đi tour du lịch đến Long An, du khách sẽ có dịp nghe và biết thêm nhiều những câu chuyện thú vị về gạo nàng thơm chợ Đào nổi tiếng. Với riêng người dân xã Mỹ Lệ thì nơi đây thì gạo nàng thơm là thứ gạo quý, thường được họ dành làm nguyên liệu làm bánh chưng, bánh tét khi Tết đến xuân về. Thương hiệu gạo nàng thơm danh tiếng nổi khắp nơi, gạo nàng thơm đi khắp nơi và được đón nhận như một đặc sản. Nhiều tỉnh khác đã mua giống về trồng, chăm bón kĩ lưỡng nhưng vẫn không tìm được hương vị gốc như gạo nàng thơm chợ Đào. Đến bây giờ, gạo nàng thơm chợ Đào vẫn là một đặc sản riêng biệt chỉ có ở Cần Đước, Long An.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook