Đặt Tour: 0902 107 107

Đến thăm cơ sở sản xuất rượu Sim Phú Quốc

ruou-sim-dao-phu-quocCơ sở sản xuất rượu sim Phú Quốc là địa điểm tham quan Phú Quốc không thể thiếu trong mọi hành trình khám phá du ngoạn của du khách, một khi đặt chân đến đảo ngọc tươi đẹp này.

Không chỉ là điểm tham quan bình thường, các tour du lịch Phú Quốc hiện nayđều tạo điều kiện để du khách dừng chân tại điểm đến này bởi nó khá đặc biệt. Có lẽ ai cũng biết rằng rượu sim - đặc sản Phú Quốc tiêu biểu, tuy nhiên không phải ai cũng có thể hình dung về quy trình làm nên rượu sim độc đáo. Việc tham quan cơ sở sản xuất rượu sim chính là cơ hội để du khách có thêm cơ hội để biết nhiều hơn về đặc sản này. Các cơ sở sản xuất rượu sim ở Phú Quốc có thể kể đến như Rượu Sim Bảy Gáo khá nổi tiếng, cơ sở Thành Long,...Đến thăm những cơ sở này du khách được tận mắt chứng kiến một quy trình sản xuất rượu sim một cách khá chi tiết. Biết về từ khâu đầu tiên khi những trái sim chín thẫm được nhặt sạch, bỏ cuống, rửa sạch, đập dập, đổ vào thùng, trượp đường và để lên men tự nhiên, đến những thùng sim ngấu gần như thành phẩm. Du khách có khi còn được xem cả những thùng sim ngâm cả năm rất có vị thơm nồng. Thành phẩm cuối cùng là rượu sim thơm ngon với màu sắc rất tuyệt vời, đã được pha chế cùng rượu gạo, có thể giữ được lâu đến 2 năm. Một quá trình tham quan cơ sở rượu sim có thể thấy sự mộc mạc của nó, không phải dây truyền sản xuất hiện đại nhưng chính những công đoạn chủ yếu bằng thủ công, lẫn nguyên liệu đặc trưng của đảo, đã làm nên thương hiệu rượu sim vang danh không chỉ trong vùng miền, trong nước mà còn có mặt ở các nước tận trời Tây.

co-so-san-xuat-ruou-sim-phu-quoc

Cơ sở sản xuất rượu Sim Phú Quốc

Trong sự phát triển chuyển mình của Phú Quốc, nghề sản xuất rượu sim phát triển ngày một rộng và các cơ sở sản xuất rượu sim Phú Quốc ngày càng nhiều. Không chỉ có những đóng góp nhất định về mặt kinh tế của vùng, các cơ sở sản xuất rượu sim Phú Quốc còn là một phàn quan trọng làm cho bức tranh du lịch Phú Quốc thêm sinh động và hấp dẫn du khách ngày một nhiều hơn.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook