Đặt Tour: 0902 107 107

Cơ sở nuôi cấy ngọc trai Phú Quốc, điểm mua sắm an toàn

co-so-nuoi-cay-ngoc-trai-phu-quocTrong quá trình phát triển của đảo ngọc Phú Quốc, ngọc trai là một sản vật khá nổi tiếng mà ai cũng biết đến. Du khách đến thăm Phú Quốc, không chỉ để tham quan, nghỉ dưỡng mà còn có dịp biết về sản vật này một cách rõ nét khi tham quan cơ sở nuôi cấy ngọc trai Phú Quốc.

Trong lòng đại dương sâu thẳm, mấy ai biết hết được những tinh túy của biển cả và những điều kỳ diệu của nó. Ngọc trai cũng vậy, một sự kết tinh và hình thành độc đáo mà con người cũng khó có thể tự hình dung nổi. Tuy vậy, đến thăm cơ sở nuôi cấu ngọc trai Phú Quốc trong các tour du lịch Phú Quốc, du khách dường như hiểu được nhiều hơn về sản phẩm này. Có một quá trình phát triển từ lâu, nghề nuôi cấy ngọc trai ở Phú Quốc đã có đóng góp không nhỏ cho sự phát triển kinh tế của Phú Quốc lẫn du lịch. Điều này cũng nhờ vào điều kiện tự nhiên của đảo, với biển sạch, sóng êm và độ mặn của nước biển khá phù hợp, nên sản phẩm ngọc trai thu được qua quá trình nuôi cấy khá phong phú và rất bền. Đến thăm cơ sở nuôi cấy ngọc trai, ngoài việc du khách được biết về quy trình nuôi cấy, còn có dịp tận mắt chứng kiến việc lấy ngọc ra khỏi trai nuôi khá tỉ mỉ. Bên cạnh đó, du khách được ngắm những viên ngọc trai đã thành phẩm, ngoài ngọc trai màu trắng ngà rất phổ biến, còn có các loại ngọc trai đen quý hiếm, ngọc trai hồng, ngà vàng. Quý khách cũng có thể tìm thấy những món trang sức ngọc trai khá đẹp có thiết kế công phu được trưng bày ở cơ sở nuôi cấy ngọc trai, hay những loại mỹ phẩm có sử dụng bột ngọc trai trong quy trình bào chế. Lớp vỏ của trai cũng được tận dụng làm các vật mỹ nghệ chạm khắc tinh xảo đẹp mắt, mà khách có thể mua về làm quà cho chuyến đi Phú Quốc của mình.

ngoc-trai-duoc-trung-bay-tai-co-so-nuoi-cay-ngoc-trai-phu-quoc

Ngọc trai được trưng bày tại cơ sở nuôi cấy ngọc trai Phú Quốc

Phú Quốc từng có 4 cơ sở nuôi cấy ngọc trai khá bề thế, nhưng do nhiều nguyên nhân khách quan lẫn chủ quan, hiện tại Phú Quốc chỉ còn một cơ sở nuôi cấy ngọc của Doanh nghiệp Ngọc Hiền ở Dương Tơ, đây cũng là một trong những điểm thăm quan tại Phú Quốc được nhiều du khách biết đến. Hy vọng trong tương lai gần nghề nuôi cấy ngọc trai của Phú Quốc được duy trì, phát triển tốt hơn và du khách khắp nơi sẽ có thêm nhiều cơ hội để biết nhiều hơn về ngành nghề độc đáo này.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook