Đặt Tour: 0902 107 107

Cluny – Bảo tàng Quốc gia Trung Cổ trong lòng thủ đô Paris

Đối với những ai đã có dịp tham gia trong một tour du lịch Pháp, chắc chắn không khỏi ấn tượng khi được tham quan các bảo tàng lừng danh thế giới với quy mô lớn của đất nước xinh đẹp này. Thủ đô Paris hoa lệ của nước Pháp – thành phố nổi tiếng về thời trang, nghệ thuật, kiến trúc và không thể không kể đến lượng lớn các bảo tàng tuyệt đẹp. Một trong số đó phải kể đến Bảo tàng Quốc gia Trung Cổ - Cluny.

cluny

Vẻ đẹp Cluny

Luôn đứng đầu danh sách các điểm tham quan ở Pháp nổi tiếng và thu hút du khách nước ngoài, mỗi năm Bảo tàng Cluny có thể chào đón hàng ngàn lượt du khách tìm đến để chiêm ngưỡng bộ sưu tập quý giá tại đây, cũng như tận mắt nhìn ngắm công trình kiến trúc đồ sộ nhưng không kém nét tao nhã này. Bảo tàng toạ lạc tại khu phố La Tinh, thuộc Quận 5, Paris, toàn bộ công trình nổi bật với gam màu trắng thuần khiết, nổi rõ các nét chạm khác tinh tế, mềm mại, nhìn xa như một toà lâu đài tuyệt đẹp được bao bọc bởi vườn cây xanh um tùm mát mắt. Bảo tàng Quốc gia Trung Cổ tập trung trưng bày các tác phẩm nghệ thuật và cổ vật lịh sử về thời kỳ Trung Cổ của nước Pháp và Châu Âu.

Được thành lập vào năm 1844 và chính thức trở thành Bảo tàng Quốc gia từ năm 1999. Sở dĩ bảo tàng còn có tên là Bảo tàng Cluny bởi nó nằm trong khuôn viên dinh thự của dòng tu Cluny và công trình lịch sử của nước Pháp - nhà tắm công cộng cổ La Mã từ thời Lutetia. Ngày nay, Cluny sở hữu 23 ngàn hiện vật, trong đó khoảng 2300 được trưng bày trên diện tích 2000 m². Các hiện vật của Cluny trải dài từ thời kỳ Gaule-La Mã tới thế kỷ 16, bao gồm điêu khắc Gothic, kính ghép màu, đồ kim hoàn, ngà voi, thảm, đồ dệt, các vật dụng hàng ngày thời Trung Cổ... Hiện nay, bên cạnh chức năng là bảo tàng phục vụ du khách lui đến tham quan, Bảo tàng Cluny còn là địa điểm tổ chức các cuộc hội thảo tầm cỡ quốc gia, các buổi hoà nhạc va triển lãm nghệ thuật trong nước và khu vực.

Hầu hết các công ty du lịch khi thiết kế lộ trình đưa đoàn khách khám phá thủ đô Paris kiều kỳ của nước Pháp đều không quên đưa vào một số bảo tàng nổi tiếng, trong đó thường xuyên có Bảo tàng Quốc gia Trung Cổ. Đây cũng là cơ hội tuyệt vời để du khách tìm hiểu mọt cách sống động hơn một thời kỳ lịch sử quan trọng lâu đời của nước Pháp và các quốc gia Châu Âu.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook