Đặt Tour: 0902 107 107

Chuyến đi tuyệt vời đến Campuchia

Từ những ngôi đền cổ xưa vốn thanh lịch của nó và các cuộc sống làng quê không kém phần sôi động, Campuchia là một quốc gia nhỏ nhưng có một tâm hồn lớn. Hãy cùng tham gia du lịch đến Campuchia và khám phá một vương quốc nơi mà cuộc sống các gia đình, cộng đồng và chùa chiền mang những nét điển hình.

du-lich-campuchia

Nhà sư đi dạo qua các ngôi chùa ở Ta Prohm, gần Angkor Wat. Hình ảnh của Mark


Phnom Penh: điểm đến văn hóa tốt nhất

Sau khi trải qua một lịch sử đầy khó khăn, đỉnh điểm là vào những năm 70 bởi sự thống trị của Khmer Đỏ, các "Hòn ngọc châu Á" đang phát triển mạnh, với một nền văn hóa cà phê hưng thịnh và thương mại bất hợp pháp với các nhà hàng đẳng cấp thế giới.

Sự thịnh vượng đi cùng hàng loạt các công trình xây dựng điển hình có từ thời kỳ Pháp ở Campuchia, bắt đầu từ năm 1863. Trong số này có Art Deco Psar Thmei là khu chợ với thiết kế mái vòm màu vàng với bốn cánh tỏa ra.

Bảo tàng Quốc gia gần bờ sông là nơi tốt để đón gió và hóng mát. Bên trong, du khách sẽ chiêm ngưỡng tác phẩm điêu khắc của người Khmer tuổi trên 1000 năm. Liền kề là Cung điện Hoàng gia, với ngọn tháp sáng lấp lánh và các thiết kế họa tiết đuôi rồng. Còn ở trong một góc tham quan là tập hợp một nhóm các nghệ nhân đang miệt mài làm việc để khôi phục lại một bức tranh tường từ năm 1901 của Reamker.

"Chúng tôi phải làm việc thật chậm ', nghệ nhân Roeung Sreyna chỉ vào bức tượng sau lưng và nói. "Nếu đó là một bức tranh bình thường, chúng tôi có thể hoàn thành chỉ trong một năm, nhưng đây là một tác phẩm trong lịch sử của chúng tôi, vì vậy chúng tôi phải chăm sóc thật tỉ mỉ."


chuyen-di-tuyet-voi-den-campuchia2
Một người dân lái đò bán cà phê trên "cửa hàng di động" của mình. Hình ảnh: Mark

Tonlé Sap: điểm đến tốt nhất cho hoạt động sông nước.

Trong làng Chrey, các đường phố chính là những dòng nước với những ngôi nhà sàn gỗ. Với 500 gia đình sinh sống trong vùng nước ngọt Tonlé Sap, "Great Lake" của Campuchia, và cuộc sống của họ gắn liền với sông nước.

Cứ mỗi sớm bình minh thì khu Chrey lại sôi động, những đứa trẻ chèo trên những chậu nhôm nhỏ xuống các "đường phố" chính, còn người bán trái cây và rau xanh trong những trang phục đầy hoa màu sáng với nón lá hướng chiếc thuyền giữa căn nhà. Đây là một cuộc sống lưu động. Những ngôi nhà sàn (nhà nổi) được buộc chặt vào nhau và di chuyển bốn lần một năm theo dòng di chuyển của đàn cá.

Sok Ang đã sống ở làng hơn 30 năm. Cửa hàng của cô bán tất cả những thứ cần thiết, từ dầu gội đầu đến dầu ăn cũng như đồ ăn vặt như hạt sen. Các cửa hàng không có tên. "Mọi người đều gọi nó là cửa hàng Yeay Ang (Bà Ang). Tôi không có con cháu, nhưng người trong làng gọi tôi như thế. "

chuyen-di-tuyet-voi-den-campuchia31
Nhà sư Chhum Sdeong đứng ở lối vào đền thờ Ta Prohm. Hình ảnh: Mark

Angkor: điểm đến tốt nhất tham quan những ngôi đền

Angkor Wat là cấu trúc tôn giáo lớn nhất thế giới. Các ngôi đền vẫn là nơi hoạt động của đức tin và cuộc sống hàng ngày. Trong số các khách du lịch đi qua các con đường đắp bằng đá sa thạch để khám phá đền Angkor Wat.

[notification type="info"]Xem tour du lịch Campuchia mới nhất. [/notification]

Ở Ta Prohm, phía đông bắc của Angkor Wat, hơn 39 ngôi chùa bị phá hoại ở những giai đoạn khác nhau tạo ra các hành lang tối. Bên trong một ngôi đền, một bàn thờ thần Shiva, trang trí đầy đủ với đồ trang trí bằng vàng lá, trái cây và nước ngọt. Được trông coi bởi một 'bà wat' - tên gọi cho phụ nữ lớn tuổi, thường là góa phụ.

chuyen-di-tuyet-voi-den-campuchia4
Rừng lá rộng ẩm nhiệt đới vẫn còn là một khu vực phần lớn chưa được khám phá. Hình ảnh: Mark

Núi Thảo Quả: tốt nhất cho hoạt động thám hiểm rừng

Những cơn mưa đầu mùa trong dãy núi Cardamom, và lần đầu tiên trong năm nay thác Tatai ngưng chảy với rêu xánh bám vào các vách đá. Điều này đa dạng ở phía tây nam Campuchia,  là một khu rừng được bảo vệ với hành lang bảo tồn. Một địa điểm dày đặc tán rừng bao phủ và một ít ngôi làng nhỏ. Không có gì ngạc nhiên khi dãy núi Cardamom là một trong những thành lũy cuối cùng của chế độ Khmer Đỏ, với các chiến binh đang lẩn trốn ở đây gần hai thập kỷ sau thời kỳ hoàng kim man rợ của chế độ trong cuối thập niên 70.

chuyen-di-tuyet-voi-den-campuchia5
Một chủ cửa hàng hoa tại chợ Angk Tasoam. Hình ảnh: Mark

Tỉnh Takeo: tốt nhất cho cuộc sống nông thôn

Khi Siphen Meas lớn lên vào những năm 80, gia đình cô sống nhờ vào trồng trọt. Giống như hầu hết người dân Campuchia, họ lấy hết tài sản bởi sự cai trị bốn năm của Khmer Đỏ và kết thúc vào năm 1979.

"Chúng tôi đã không đi mua sắm, không có trái cây nên phải tự trồng rau trên đất của mình", cô nói. Hôm nay, Siphen rất yêu thích cuộc sống với cửa hàng của gia đình gần chợ Angk Tasoam - nhưng họ vẫn làm việc trồng trọt ở Prey Theat - khoảng hai giờ về phía nam của Phnom Penh.

Bazan Travel
Sưu tầm

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook