Đặt Tour: 0902 107 107

Chùa Viên Minh

Tỉnh Bến Tre là một trong những tỉnh có nhiều chùa chiền để khách thập phương đi tour du lịch đến có dịp dừng chân chiêm bái. Màu vàng đặc trưng của chùa cùng với không khí đậm dấu ấn nơi cửa Phật đã thu hút rất nhiều du khách đến đây. Trong các chuyến đi đến Bến Tre, có khá nhiều chùa chiền được du khách ghé thăm, trong đó có Chùa Viên Minh.

Mục lục
chua-vien-minh

Chùa Viên Minh

Chùa Viên Minh có thể được xem là một trong những điểm du lịch Bến Tre mới. Chùa nằm trên đường Nguyễn Đình Chiểu, thị xã Bến Tre. Ban đầu, chùa do người dân xây dựng nên khá nhỏ và thô sơ. Diện tích chỉ khoảng hơn 3.000 mét vuông. Chùa Viên Minh lúc đầu là miếu thờ Quan Công. Chùa được trùng tu, tôn tạo từ năm 2002 và hoàn thành mang vẻ bề thế như hiện nay.

Bước vào Chùa Viên Minh, đầu tiên du khách sẽ đi qua khoảng sân trước chùa. Điểm nổi bật tạo nên vẻ tâm linh từ những phút đầu tiên chính là tượng Quan Thế Âm Bồ Tát đứng trên đài sen. Tượng Bồ Tát cao 3m, màu trắng, rất thanh thoát, trang nhã. Tướng Bồ Tát đứng trên đài sen tay phải cầm cành dương liễu, tay trái cầm bình cam lộ rưới tắt lửa lòng chúng sinh. Chầu cạnh hai bên tượng Bồ tát là đôi là hạc trắng. Trong khuôn viên, còn có tượng Phật Thích Ca cao 7m, ngồi trên tòa sen rất trang nghiêm.

Bước qua khoảng sân là vào trong chính điện. Chính điện Chùa Viên Minh được bày trí đơn giản nhưng trang nghiêm. Có hai pho tượng của Phật A Di Đà và Thích Ca cốt bằng nan tre quanh năm khói hương nghi ngút. Bên trong chùa có thờ Phật và tượng Quan Thánh Đế theo tín ngưỡng của người Việt và người Hoa.

Trong khuôn viên chùa có khá nhiều cây cối rợp bóng xanh mát. Trong tiếng chuông chùa, tiếng đọc kinh âm vang, tiếng gió thổi xào xạc cây lá sẽ mang lại cảm giác bình yên trong tâm hồn du khách.

Khá nhiều khách địa phương và khách thập phương đi du lịch Bến Tre, đều dành thời gian ghé lại Chùa Viên Minh, để tham quan cúng viếng, bởi không khí tĩnh lặng, thanh thoát. Thăm chùa, dường như những toan tính, hoài nghi trong cuộc sống đều bị đẩy lùi, chỉ còn lại không gian trong lành và rất đỗi nhẹ nhàng, được lấp đầy bởi sự yên lành toát ra từ cửa Phật.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook