Đặt Tour: 0902 107 107

Chùa Thiền Lâm nổi tiếng của Tây Ninh

Bạn thuộc tuýp người thích trở về với tĩnh lặng, trở về cõi bình yên trong tâm hồn thì Chùa Thiền Lâm, một điểm tham quan du lịch Tây Ninh sẽ là nơi để bạn thực hiện điều đó.

Chùa Thiền Lâm – dân gian truyền miệng ngày xưa nơi đây là một gò đất cao nên hay gọi là Gò Kén, dù cho hiện nay loài dây kén này đã không còn nhưng tên gọi vẫn được sử dụng. Cũng vì truyền miệng nhau nên Chùa Thiền Lâm còn có tên gọi khác là chùa Gò Kén.


chua-thien-lam

Chùa Thiền Lâm


Ngôi chùa này là một trong những ngôi chùa ra đời sớm nhất ở tỉnh Tây Ninh. Chùa do hòa thượng Thích Trí Lượng xây dựng, ban đầu đơn sơ bằng tre lá, khoảng cuối thế kỷ XIX. Đến năm 1925, hòa thượng Thích Từ Phong – đệ tử hòa thượng Thích Trí Lượng cùng các tín đồ Phật giáo đã xây dựng lại ngôi chùa kiên cố với khuôn viên rộng 20 ngàn m2.

Chùa Thiền Lâm thu hút khách đi du lịch chú trọng về tâm linh, bởi chùa nằm giữa thiên nhiên thi vị, có những cây xanh rợp mát dẫn lối vào chùa. Những khoảnh ruộng xung quanh với tiếng lúa, tiếng gió và màu hồng rực rỡ của sen nở rộ khi đang mùa.

Năm 2009, chùa cho xây tượng Phật Thích Ca khá to dưới bóng cây bồ đề. Bên cạnh, đó là tượng Quan Thế Âm và các bảo tháp qua các đời hòa thượng trụ trì. Chùa Thiền Lâm có chiều dài 30 m và rộng 15 m, kiến trúc Chùa Thiền Lâm theo lối kết hợp hài hòa giữa Đông và Tây nên ngắm nhìn chùa mang vẻ đẹp hiện đại lẫn sự cổ kính, xưa cũ. Chùa gồm 6 gian và 2 chái. Các chái phân bố dọc theo mô hình Đông lang và Tây lang. Vách chùa xây gạch men màu xanh lam. Mái ngói, cửa chính hình mái vòm, nhà tổ chim nằm ngang chính điện giống như chữ Đinh… đó là các vị trí bố trí khá nổi bật của chùa.

Chùa Thiền Lâm vẫn giữ được các dụng cụ thờ tự cổ như trống sấm, đại hồng chung có tuổi trên 50 năm và nhiều tượng Phật bằng gỗ có giá trị. Hiện nay, Chùa Thiền Lâm có xây dựng thêm nhiều nơi sinh họat, phục vụ.

Chùa Thiền Lâm được nhiều người mến mộ bởi chùa không chỉ hoạt động Phật sự mà còn tích cực tham gia các tổ chức, hoạt động từ thiện xã hội. Như xây dựng nhà đại đoàn kết, hỗ trợ trẻ em khuyết tật, đồng bào khó khăn, người nghèo, người cao tuổi…

Chùa Thiền Lâm hứa hẹn sẽ là điểm nhấn giá trị trong hành trình du lịch Tây Ninh của du khách, nhất là những du khách rất quan tâm đến tâm linh hay tìm hiểu về đạo Phật củng như kiến trúc chùa chiền. Chùa Thiên Lâm cũng là điểm đến tuyệt vời dành cho những ai muốn tạm xa lánh phút chốc cuộc sống xô bồ, tìm về cõi Phật để tâm hồn được chút bình yên thư thái!

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook