Đặt Tour: 0902 107 107

Hộ Quốc - ngôi chùa Phú Quốc thanh tịnh giữa trập trùng biển khơi

Đi Phú Quốc tắm biển thư giãn là điều đương nhiên rồi, nhưng bạn đã bao giờ nghĩ đến việc kết hợp du lịch nghỉ dưỡng với du lịch tâm linh chưa? Vậy thì hãy cùng Bazan Travel đi tìm thanh tịnh nơi biển đảo của đất nước tại ngôi chùa Phú Quốc nổi tiếng - Chùa Hộ Quốc!

thien-vien-truc-lam-phu-quoc-bazan-travel-1

Cổng chính vào Thiền viện trúc lâm Hộ Quốc

Hướng dẫn đường đi chùa Hộ Quốc – Phú Quốc

Xuất phát từ thị trấn Dương Đông, bạn đi theo hướng nhà tù Phú Quốc, đến khi cách bãi Sao chừng 1km, ở phía bên tay trái có một lối rẽ nhỏ, bạn đi theo lỗi rẽ đó sẽ lên được chùa Hộ Quốc.  (Phía đối diện của lối rẽ là khu dân cư Suối Lớn). Trê đường có một bảng chỉ dẫn vào theo đường bê tông rộng chừng 6m.

Bạn vượt qua dốc núi và cung đường quanh co ít xe khoảng 4km là tới nơi. Đến đây sẽ có hai đường để lên chùa, một là đi thẳng, còn hai là rẽ trái. Đường rẽ trái dẫn lên lưng chùa, đây là con đường nội bộ, bạn không nên đi theo con đường này.

an-yen-tinh-tam-tai-ngoi-chua-dep-nhat-phu-quoc-bazan-travel

Hộ Quốc khiến nhiều du khách choáng ngợp

Đôi nét về chùa Hộ Quốc

Chùa Hộ Quốc hay Thiền viện trúc lâm Hộ Quốc – một trong những ngôi chùa có diện tích lớn nhất của đồng bằng sông Cửu Long. Chùa nằm trên địa phận ấp Suối Lớn, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Đây được coi là ngôi chùa thiêng ở Phú Quốc, nên tuy chỉ mới bắt đầu xây dựng năm 2011 và được hoàn thành sau 14 tháng, chùa Hộ Quốc đã thu hút không ít tăng ni, phật tử, du khách ngay cả khi không phải dịp lễ Tết.

phat-tu-ghe-tham-chua-ho-quoc-bazan-travel

Phật tử về thăm Thiền viện trúc lâm Hộ Quốc

Tuy nằm trong hệ thống Thiền viện Trúc Lâm, thế nhưng kiến trúc của chùa Hộ Quốc hơi khác một chút so với những Thiền viện khác. Bởi chùa được dựng từ các cột gỗ lim nên chiều cao của các gian chùa cũng bị giới hạn bởi chiều cao của các cột gỗ. Bên cạnh đó, chùa Hộ Quốc cũng có ban thờ Đức Ông như các chùa ở Bắc Bộ vậy.

chua-ho-quoc-dia-diem-moi-hut-khach-du-lich-tai-phu-quoc-bazan-travel-2

Một Hộ Quốc trong chiều đầy mây

Do nằm trên núi nên không khí ở đây rất trong lành và mát mẻ. Xung quanh được trồng rất nhiều cây xanh làm cho khung cảnh càng thêm tươi mát. Chùa Hộ Quốc có thế lưng tựa núi vững chãi, mặt hướng biển Đông bao la càng khiến chùa trở thành tuyệt tác của đảo Ngọc, đây được xem là một vị trí đặc biệt ít ngôi chùa có được.

chua-ho-quoc-huong-ra-bien-bazan-travel

Chùa Hộ Quốc lưng tựa núi mặt hướng biển

Bước vào cổng chùa, bạn sẽ choáng ngợp với sự rộng rãi, to lớn và hùng vĩ của nơi này. Giữa sân là một bức tượng Phật được đẽo tạc từ ngọc có chiều cao xấp xỉ gấp đôi một người lớn. Tượng được tạc từ ngọc màu cẩm thạch nguyên khối, từng đường nét trên thân cũng như trên mặt đều mềm mại, mang lại cảm giác thanh thoát, mang linh hồn của đức Phật, đôi mắt của Phật như bao dung nhìn xuống chúng sinh vậy.

tuong-phat-bang-ngoc-tai-chua-ho-quoc-bazan-travel

Tượng Phật tại chùa Hộ Quốc Phú Quốc

Phía sau tượng là hình ảnh rồng phượng uốn lượn được tạc công phu trên nền thạch cao trắng, hai bên là cầu thang dẫn lên chính điện. Bức tranh trải dài theo suốt 70 bậc thang. Lên tới bậc cuối cùng, bạn sẽ thấy hai cái tháp, tháp bên trái nhìn từ ngoài vào chứa một cái trống còn tháp bên phải chứa một cái chuông.

Đi du lịch đến đây,  bạn sẽ thấy chính điện của chùa Hộ Quốc có kiến trúc cổ xưa nhằm tạo sự gần gũi cho du khách, chùa được tạo nên từ gỗ lim quý và đá nguyên thủy, độ bền lên tới 700 năm đến 1000 năm, thậm chí có thể lâu hơn nữa. Bên trong chính điện có Đại Hùng Bảo Điện và Bát Nhã Thành Tri và Phổ Hiền Hạnh Nguyên ở hai bên.

Phía sau là dãy nhà tổ, chùa cũng đã xây dựng các hạng mục để tạo nên mỹ quan bên cạnh việc phục vụ đời sống tâm linh cho dân địa phương, còn là một điểm du lịch góp phần phát triển Phú Quốc. Với tour du lịch Phú Quốc giá rẻ mà bạn đã đăng kí với các công ty du lịch thì bạn nên ghé thăm chùa để cảm nhận tinh hoa trong tín ngưỡng của dân ta, cũng như cái hồn của mảnh đất Phú Quốc giữa trập trùng biển khơi.

Đi Phú Quốc lễ chùa cầu an cho một năm mới hẳn là một ý tưởng tuyệt vời cho những ai vừa muốn nghỉ dưỡng vừa muốn tìm về miền thanh tịnh và cầu mong mọi điều tốt đẹp cho năm mới. Năm 2018 đang đến rất gần rồi,hãy đặt ngay tour An Giang Phú Quốc để viếng thăm ngay Chùa Hộ Quốc nổi tiếng.

Việt Chinh

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook