Đặt Tour: 0902 107 107

Chùa nổi - Cổ Sơn Tự và câu chuyện li kỳ hấp dẫn du khách

Du lịch Long An khá thu hút du khách yêu thích những hành trình du lịch lịch tâm linh, bởi nơi đây có khá nhiều chùa chiền. Nếu bạn đã từng đến Long An, từng chiêm bái chùa Linh Sơn, thì cũng không nên bỏ qua một lần thắp nén hương nơi Chùa nổi - Cổ Sơn Tự.

hua-noi-co-son-tu

Chùa nổi - Cổ Sơn Tự

Chùa nổi - Cổ Sơn Tự không chỉ là điểm đến mang ý nghĩa tâm linh, còn là điểm du lịch Long An thú vị gắn với câu chuyện mang chút li kỳ thu hút sự hiếu kỳ của du khách. Ước tính chùa được xây dựng khoảng đầu thế kỷ XX, thuộc địa phận ấp Cả Bản, xã Tuyên Bình, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An, cách thành phố Tân An khoảng 100 km về phía Tây Nam. Chùa nằm bên cạnh sông Vàm Cỏ Tây, giữa rốn lũ vùng Đồng Tháp Mười nhưng điểm thú vị thu hút khách đi du lịch đến thăm viếng là chính bởi mỗi khi nước về thì chùa vẫn nổi trên mặt nước, nước chỉ mấp mé tới cổng chùa. Thực tế trước đây, người dân còn kéo nhau đến đây để tránh lũ.

Theo tương truyền, Chùa nổi - Cổ Sơn Tự trước đây là một gò đất nhô cao hơn so với những vùng lân cận. Ngày trước, vùng còn hoang sơ, cây cối mọc hoang um tùm. Đến mùa nước nổi, vùng bị ngập chìm trong bể nước. Đám trẻ chăn trâu hay cắt cỏ rồi lấy đất nặn tượng để chơi. Cha mẹ bọn trẻ sợ con ham chơi mất trâu nên ném những tượng đất xuống nước. Nhưng điều kỳ lạ là những bức tượng không chìm mà nổi trên mặt nước. Người dân đoán rằng đây là vùng đất linh thiêng nên vớt tượng đất lên và lập cái am nhỏ để cầu cúng mong mọi sự đều tốt lành. Từ đó, mọi người góp sức để xây dựng chùa.

Chùa nổi - Cổ Sơn Tự dường như chưa bao giờ ngập vào mùa nước lũ. Nước dâng lên đến đâu dường như chùa cao thêm đến đó. Điều này, khiến Chùa nổi - Cổ Sơn Tự đã trở thành điểm đến thu hút rất nhiều du khách, phật tử gần xa đến tham quan và chiêm bái. Ngoài sự kỳ lạ theo câu chuyện tương truyền này, thì nơi đây còn là nơi phát hiện ra nhiều di chỉ cổ học của thời tiền sử, các hiện vật rất có giá trị như gốm, di cốt động vật, công cụ bằng xương…nên ngày càng hấp dẫn du khách hơn.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook