Đặt Tour: 0902 107 107

Chùa Minh Lâm Gia Lai

Nếu đã chọn loại hình tour du lịch thiên về tâm linh, thì một trong những điểm đến du khách nên quan tâm tới là Gia Lai. Gia Lai có một hệ thống chùa chiền phong phú, đặc sắc từ kiến trúc cho đến sự linh thiêng. Trong hệ thống chùa phong phú ấy, hẳn là phải nhắc đến Chùa Minh Lâm Gia Lai.


cha-minh-lam-gia-lai

Chùa Minh Lâm Gia Lai

Chùa Minh Lâm Gia Lai không phải là điểm tham quan Gia Lai nổi bật. Chùa cũng không phải đạt được mức độ bề thế đáng kinh ngạc, hay sở hữu những quần thể kiến trúc hoàn hảo, nhưng đây là một trong những ngôi chùa đại diện cho niềm tự hào Phật giáo của Gia Lai. Đặt chân đến khu vực tỉnh Gia Lai, du khách chỉ cần yêu cầu tài xế đưa đến địa điểm chùa Minh Lâm là lập tức du khách sẽ có được hành trình đến chùa nhanh và dễ dàng nhất, bởi hầu như ai cũng biết đến ngôi chùa này. Chùa có địa chỉ tại số 9/12, Sư Vạn Hạnh, Thành phố Pleiku. Vị trí thuận lợi và khá gần gũi, chùa không chỉ là điểm đến để du khách tìm được những khoảnh khắc thanh thản bình an, còn thấy sự ấm áp về một không gian chân thiện giữa đời thường quá xô bồ tấp nập.

Tuy chùa Minh Lâm chỉ gần tròn 30 năm tuổi, nhưng khi đến với chùa Minh Lâm là du khách đang đến với không gian chùa chiền Phật giáo đặc trưng của thành phố Pleiku. Cổng chùa xây theo kiến trúc hệ phái cổ truyền, nghiêng mình bên những hàng cây nhiều năm tuổi. Khuôn viên chùa Minh Lâm không quá rộng nhưng cũng đủ để mỗi dịp đầu xuân người dân phố núi đến thắp nhang, cúng bái. Dù vậy, những ngày thường chùa Minh Lâm cũng đủ đầy hương khói vì khách thập phương đến viếng chùa không bao giờ ngớt. Bên trong chánh điện, khu vực thờ cúng của chùa rất uy nghiêm. Hệ thống tượng Phật không quá hoành tráng nhưng các nét chạm trổ lại vô cùng tinh tế, tạo nên thần thái thoát tục, đôn hậu nhưng cũng khiến du khách phải cúi đầu.

Sau khi lễ Phật tại chùa Minh Lâm du khách có thể thưởng ngoạn cảnh chùa trong không gian yên lành của phố núi. Cảm thấy cuộc sống thật nhẹ nhàng biết bao nhiêu. Rời chùa, du khách cũng rất dễ dàng để tiếp tục tận hưởng niềm vui khám phá trong hành trình tour du lịch Gia Lai của mình. Bởi vì, chùa Minh Lâm có vị trí liền kề với các địa điểm du lịch nổi tiếng khác như Biển Hồ, vườn quốc gia Kon Ka King

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook