Đặt Tour: 0902 107 107

Chùa Đại Tòng Lâm – Điểm tham quan hoàn hảo ở Vũng Tàu

Gọi Chùa Đại Tòng Lâm là điểm tham quan du lịch Vũng Tàu Bà Rịa hoàn hảo, có lẽ sẽ không khỏi gây sự hiếu kỳ đến những du khách chưa từng một lần đặt chân đến thăm. Với vị trí là một trong những ngôi chùa lớn nhất đất nước, sở hữu bức tranh phong cảnh hữu tình, cùng sự ấm áp bởi luôn đông đảo du khách, phật tử đến thăm, Chùa Đại Tòng Lâm quả thực đáng để mọi người quan tâm đến.

Thuộc huyện Tân Thành của Bà Rịa Vũng Tàu, cách Tp. Hồ Chí Minh chưa đến 100km, Chùa Đại Tòng Lâm với quy mô và tầm quan trọng của mình, có thể được xem là một trong những điểm đến không thể bỏ lỡ của du khách khi đi các tour du lịch Vũng Tàu. Chùa Đại Tòng Lâm hay còn được gọi là Vạn Phật Quang Đại Tòng Lâm Tự, nằm trong khuôn viên rộng cả 100ha. Trong khuôn viên này là một tổ hợp các công trình lớn nhỏ được xây dựng và trùng tu ở nhiều thời điểm khác nhau, để có được một Chùa Đại Tòng Lâm đồ sộ nổi tiếng như ngày nay.


chua-dai-tong-lam

Chùa Đại Tòng Lâm


Hạng mục đầu tiên mà du khách thấy trước khi bước vào chùa là cổng tam quan bằng đá được xây vào năm 1974, đến năm 2007 thì được xây dựng lại lớn hơn và đẹp hơn. Qua cổng tam quan, khách sẽ thấy ngôi chùa nhỏ nằm bên trái. Chùa được xây dựng năm 1958 và được trùng tu năm 1982, có diện tích hơn 100m2 và có chiều dài khoảng 16m. Và đồ sộ nhất, ngay tầm mắt quan sát là Chính điện của chùa được xây dựng năm 2002 với 2 tầng, rộng hơn 45m, chiều dài gần 100m.

Tại chính điện này, ở tầng trệt thờ Phật A-di-đà, trên tầng lầu, có thờ tự 9 tượng Phật lớn bằng đá hoa cương, chung quanh có khoảng 10.000 tượng Phật nhỏ tôn trí theo kinh Vạn Phật. Trước chính điện có Đài Phật Di-lặc tượng cao hơn 5m, nặng khoảng 40 tấn làm từ đá hoa cương, cạnh đài Di-lặc có Vườn tượng Cửu phẩm Cực Lạc gồm gần 50 tượng Phật A-di-đà. Khuôn viên chùa Đại Tòng Lâm còn có Tháp Đa Bảo, Vườn Lâm Tì Ni, vườn Lộc Uyển, Tượng Phật Thích ca Mâu ni nhập Niết bàn,..Tại khuôn viên rộng lớn này, còn có Trường Phật học Đại Tòng Lâm có sức chứa khoảng 1000 người và còn nhiều hạng mục quy mô khác.

Các công ty tổ chức tour du lịch, khi tổ chức tour Vũng Tàu phổ biến thường ít đưa khách về thăm Chùa Đại Tòng Lâm. Song, họ lại đặc biệt dành nhiều thời gian trong hành trình cho du khách tham quan nơi này ở những tour du lịch hành hương hay thiên về tôn giáo, hoặc trong những tour dành cho khách quan tâm nhiều đến tôn giáo nhất là đạo Phật. Đến thăm Chùa Đại Tòng Lâm, du khách không chỉ được tham quan một không gian Phật pháp thật rộng lớn với đa dạng các công trình xây dựng phong phú, mà còn được dịp ngắm bức tranh phong cảnh rất tuyệt vời ở đây.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook