Đặt Tour: 0902 107 107

Chùa cổ Vạn Linh Khánh – Chỗ dựa tâm linh của người dân Quảng Ninh

Thường xuyên có mặt trong các lộ trình du lịch và khám phá thành phố Móng Cái, thuộc tỉnh Quảng Ninh, ngôi chùa cổ Vạn Linh Khánh luôn khiến du khách phương xa choáng ngợp bởi sự đồ sộ, nổi tiếng với vẻ đẹp rêu phong mà trầm mặc. Là chỗ dựa tinh thần và tâm linh từ bao đời nay của người dân Móng Cái, chùa Vạn Linh Khánh là nơi chiêm bái, cúng dường mỗi năm và là nơi tìm về của những người con Quảng Ninh xa xứ.

Mục lục
chua-co-van-linh-khanh

Chùa cổ Vạn Linh Khánh

Chùa Vạn Linh Khánh là một trong những điểm tham quan Quảng Ninh đặc biệt ý nghĩa, mà bạn không nên bỏ qua khi đến thăm vùng đất này. Chùa còn có một tên gọi phổ biến hơn do người dân trong vùng đặt là chùa Nam Thọ, được xây dựng từ lâu đời, toạ lạc tại phường Trà Cổ, Móng Cái. Ngôi chùa nổi bật với chiếc cổng đồ sộ, được thiết kế theo kiến trúc toà tháp ba tầng, nguy nga, chùa có khuôn viên rộng đến 5.000 m2, được chia thành nhiều khối kiến trúc với kết cấu hài hoà, được sắp xếp hợp lý, giúp không gian thêm thoáng đãng. Mỗi cụm kiến trúc đều được thiết kế và xây dựng với những chi tiết vô cùng tỉ mỉ, tinh tế, hoà quyện giữa nét đẹp truyền thống, cổ xưa với đôi nét hiện đại.

Hiện nay, ngôi chùa Vạn Linh Khánh đang sở hữu và thờ cúng hơn 50 pho tượng lớn nhỏ quý giá rất lâu đời của các vị chư Phật, được tạo tác vô cùng sống động. Trong số đó nổi tiếng và đẹp nhất phải kể đến bức tượng của Phật Di Lặc, Phật Bà 12 tay, Quan âm Thị Kính..., khiến khách chiêm bái không khỏi kính cẩn chắp tay. Ngoài ra, chùa Vạn Linh Khánh vẫn còn gìn giữ được một cây chay cổ thụ lâu đời, rợp bóng mát, là dấu tích hiếm hoi còn sót lại của rừng chay đã có từ mấy trăm năm trước. Chùa được bao bọc bởi vườn hoa đủ sắc được chăm sóc kỹ lưỡng, thi nhau khoe sắc góp phần vui tươi, thoáng mát cho ngôi chùa cổ. Ngoài có hội chiêm ngưỡng ngôi kiến trúc tuyệt đẹp, đến với chùa Vạn Linh Khánh, du khách còn cảm nhận được sự thư thả trong tâm hồn, hoà nhịp cùng không gian linh thiêng, yên tĩnh mà trầm mặc.

Là điểm tham quan nổi tiếng của vùng, chùa Vạn Linh Khánh luôn khiến du khách có ấn tượng ban đầu về sự nguy nga, tráng lệ; sau đó là những trải nghiệm tâm linh quý báu. Chính những ấn tượng và trải nghiệm này, ghi dấu sâu đậm trong lòng du khách hơn về một hành trình tour du lịch Quảng Ninh thật ý nghĩa.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook