Đặt Tour: 0902 107 107

Chùa cổ Long Bàn, Bà Rịa – Vũng Tàu

Hiện nay, loại hình tham quan thắng cảnh kết hợp hành hương tìm hiểu những ngôi chùa trong khu vực đã và đang được các công ty du lịch uy tín tở chức khá nhiều. Trong đó, thành phố du lịch Vũng Tàu với những bãi biển trong xanh trải dài, những con đường quy hoạch hiện đại và sạch đẹp cùng ngôi chùa Long Bàn cổ kính có từ lâu đời luôn là điểm đến thu hút lượng lớn du khách trong và ngoài nước ghé thăm.

Bên cạnh các điểm đến nổi tiếng như Bạch Dinh, Tượng Chúa Ki-tô sừng sững trên ngọn núi cao, hay ngọn Hải đăng ẩn hiện trong sương sớm, thì chùa cổ Long Bàn cũng là một trong những tuyến điểm du lịch Vũng Tàu được du khách yêu thích. Tọa lạc tại thôn Long Phượng, thị trấn Long Điền, huyện Long Đất, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, men theo quốc lộ 53 đến thị trấn Long Điền, qua khỏi Ủy ban nhân dân huyện Long Đất, du khách sẽ thấy một ngôi chùa cổ kính bao bọc bởi cây xanh ẩn hiện phía xa. Tương truyền chùa được dân làng nơi đây xây dựng vào năm Thiệu Trị thứ 5 (1845) và vị trụ trì đầu tiên là hòa thượng Hải Chánh Bảo Thanh (175 2-1859).


chua-long-ban

Chùa cổ Long Bàn


Nằm trên mảnh đất rộng hơn 3.000m², chùa xây theo lối kiến trúc kiểu chữ tam cùng mặt tiền có lầu chuông và lầu trống đăng đối,cùng mái chùa lợp bằng gốm phủ men xanh. Ấn tượng đầu tiên khi đến với chùa chính là cách cổng uy nghiêm bằng đá xanh với tấm bảng cổ có dòng chữ Hán “Long Bàn Cổ Tự”. Bên trên nóc mái hiên là tượng “Lưỡng long chầu nguyệt” đầy hùng vĩ thiêng liêng, các tấm phù điêu cảnh vật sơn thủy, hoa lá bằng đất nung. Bên trong chánh điện là những bức hoành bằng gỗ tốt và các cây cột, kèo được chạm khắc rất công phu tinh xảo, cùng điện thờ phật Thích Ca Mâu Ni, A Di Đà, Quan Âm Thế Trí cùng bức tượng "Tiêu Diêu Đạo Sĩ". Phía sau chính điện là khu Nhà Giảng gồm 5 gian rộng 232 m2 đầy ắp những ô trang trí sơn thủy, nhà sàn … và là nơi thuyết pháp. làm đàn chay cúng thí.

Trong chùa hiện lưu giữ khá nhiều tượng phật, tượng Ngọc Hoàng, Quan Thánh, 18 vi La Hán, Long thần hộ pháp. .. bằng đồng hoặc bằng gỗ mít, 8 khuôn in kinh khắc chữ nổi trên gỗ, cùng một Đại Hồng Chung cao 1,2m được đúc bằng đồng. Tháng 7 âm lịch hàng năm, nơi đây thu hút khá lớn phật tử đổ tham gia tế lễ Vu Lan thiêng liêng tại chùa. Theo thời gian, ngày nay, chùa Long Bàn không chỉ được xem là một nơi chốn thể hiện tôn giáo tín ngưỡng, nơi lưu giữ những tác phẩm điêu khắc nghệ thuật có giá trị, mà còn là điểm dừng chân thưởng lãng cảnh đẹp và dâng hương lễ phật yêu thích của du khách trong và ngoài nước.

Chọn cho mình tour Vũng Tàu Long Hải, ghé thăm chùa cổ Long Bàn yên bình thanh tịnh, như hiểu hơn những giá trị đặc sắc về lịch sử - văn hóa của ngôi chùa cổ kính này. Dâng nén hương và tỏ lòng kính Phật, du khách không chỉ có thể bỏ lại những xô bồ của cuộc sống hiện đại sau lưng, mà còn tìm thấy sự thư thái tự tại quý giá cho tâm hồn.

 

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook