Đặt Tour: 0902 107 107

Chùa cổ Ba Vàng chốn linh thiêng mà trữ tình của Quảng Ninh

chua-ba-vang-1Chùa Ba Vàng là một điểm tham quan Quảng Ninh được du khách ngày nay quan tâm rất nhiều. Chùa nằm ở phía Tây thành phố Uông Bí, Quảng Ninh, nổi tiếng là một ngôi chùa cổ linh thiêng và có cảnh quan rất trữ tình. Phía trước chùa là sông, phía sau là núi, hai bên là rừng thông xanh ngắt.

chua-ba-vang

Chùa Ba Vàng

Với vị trí khá tuyệt vời, Chùa Ba Vàng trở thành điểm đến của biết bao du khách yếu thích tìm đến thăm khi có dịp đi tour du lịch Quảng Ninh. Chùa Ba Vàng còn có tên là Bảo Quang Tự được xây dựng từ năm 1676. Chùa tọa lạc trên lưng chừng núi Thành Đằng, ở độ cao 340m so với mực nước biển. Chùa vốn là nơi có địa thế linh thiêng, thế thanh long trùng điệp chầu về bên trái, bạch hổ hùng vĩ phục xuống bên phải. Chùa Ba Vàng là sơn môn thuộc Trúc Lâm Yên Tử. Chùa được xây dựng khang trang, có chánh điện tráng lệ gắn liền với nhiều câu chuyện huyền bí, lạ kỳ. Trải qua nhiểu lần trùng tu, chùa Ba Vàng hiện tại mang hầu hết đặc trưng của các ngôi chùa Bắc Bộ với 3 gian bái đường, 1 gian hậu cung, gồm các ban thờ Phật, thờ Mẫu và Đức Ông.

Chùa chính có quy mô nhất với kiến trúc hai tầng. Đây cũng là nơi thờ Tam bảo và trống độc mộc có kích thước lớn nhất Việt Nam. Đến chùa Ba Vàng du khách sẽ bắt gặp nhiều tượng pháp được làm bằng gỗ có kích thước lớn như tượng Quan Âm, Tam thế, ông Thiện, ông Ác…đều cao từ 2 m trở lên. Trong đó nổi bật là tượng A Di Đà là một trong những tượng Phật bằng gỗ được xem là lớn nhất miền Bắc.

Kế bên chùa chính là các công trình như khu giảng đạo, trai phòng, thư viện, lầu chuông… Tất cả đều được thiết kế hài hòa, liên hoàn, toát lên vẻ thanh tịnh của Phật đài.

Trong chùa Ba Vàng có một giếng nước cổ huyền bí, không bao giờ cạn nước. Người ta thường truyền tai nhau rằng, ai mà uống được nước từ giếng này sẽ khỏe mạnh và hết bệnh tật. Đến với chùa Ba Vàng để thấy lòng mình nhẹ nhàng hơn, đắm chìm tron không gian nên thơ, trữ tình, linh thiêng của chốn đạo thiền nhà Phật.

Ngày nay, chùa Ba Vàng không chỉ là điểm đến của các Phật tử, mà nơi đây còn là địa điểm tham quan vãn cảnh nổi tiếng thu hút du khách bốn phương tìm đến. Du khách đi du lịch dừng chân ở đây, không chỉ cảm được cảnh quan tuyệt vời, hay sự linh thiêng của Chùa như đã được nói đến, mà còn cảm thấy lòng rất thanh thoát nhẹ nhàng, như gỡ bỏ được rất nhiều ưu tư phiền muộn và gánh lo toan đời thường đang đè nặng.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook