Đặt Tour: 0902 107 107

Chùa Bửu Thọ

Du lịch Gia Lai hiện nay rất thu hút khách du lịch tham quan. Bởi đến đây, du khách được ngắm nhìn thác nước, núi non hùng vĩ điệp trùng hay thưởng thức các loại đặc sản, hương vị cà phê cao nguyên. Song hành cùng hành trình khám phá thưởng ngoạn ấy còn là dịp biết thêm đời sống tâm linh ở địa phương qua những chùa chiền nổi tiếng như Chùa Bửu Thọ chẳng hạn.


chua-buu-tho-gia-lai

Chùa Bửu Thọ

Chùa Bửu Thọ cùng với một số ngôi chùa khác ở tỉnh, là điểm du lịch Gia Lai mang ý nghĩa tâm linh quý giá với đông đảo du khách. Chùa còn có tên gọi khá xưa cũ khác là chùa Pháp Bảo. Chùa Bửu Thọ nằm ở xã An Phú, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai. Trên hành trình khám phá Gia Lai, du khách dễ dàng tìm thấy điểm đến Chùa Bửu Thọ, khi theo dọc Quốc lộ 19, cách chợ Phú Thọ khoảng 100m. Chùa Bửu Thọ được thành lập năm 1969. Hiện nay Ni sư Thích Nữ Hạnh Đức là người chủ trì Chùa Bửu Thọ.

Với thời gian trôi qua đã khá lâu từ khi Chùa Bửu Thọ được xây cất. Chùa đã có nhiều hư hỏng, xuống cấp. Mùa mưa ở vùng đất cao nguyên càng làm cho ngôi chùa thêm phần u tịch. Chính quyền địa phương hiện nay vẫn tạo mọi điều kiện để cùng các Phật tử đóng góp xây dựng, tôn tạo lại chùa. Qua nhiều lần trùng tu hiện tại ngôi Tam bảo đã khá khang trang. Nơi đây là nơi dùng để làm nơi sinh hoạt trong những ngày lễ bái, vái lạy. Phật tử trong những ngày cúng bái thường tụ hợp tại đây để chiêm bái, tụng niệm và sinh hoạt.

Ni sư Thích Nữ Hạnh Đức trụ trì luôn gửi lời cảm tạ chân thành đến những Phật tử và chính quyền luôn ủng hộ, đóng góp xây dựng cho ngôi chùa. Đến Chùa Bửu Thọ bạn có thể chiêm bái, thắp nén hương cầu nguyện bình an cho gia đình, công việc.

Không phải cứ chùa rộng rãi, to lớn thì sẽ là nơi thu hút nhiều khách. Mà chính không gian tĩnh lặng, trong lành nơi Chùa Bửu Thọ, thêm sự trầm lặng nép mình giữa cao nguyên không bon chen, lại là điểm nhấn thu hút khách. Thắp nén nhang cầu bình an để rửa sạch những hối hả, bon chen đời thường; thiết nghĩ, đến Chùa Bửu Thọ trong hành trình khám phá đất Gia Lai, cũng sẽ là giây phút đáng giá với mọi du khách.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook