Đặt Tour: 0902 107 107

Chùa Bửu Quang

Có dịp đi du lịch Gia Lai, du khách đừng quên ghé chân tại những điểm tham quan trứ danh của vùng đất phố núi. Đó chính là những ngôi chùa nức tiếng về thắng cảnh và sự an lành. Và nếu đã chọn những ngôi chùa làm khám phá vẻ đẹp du lịch thì du khách đừng bỏ qua chùa Bửu Quang ở thành phố Pleiku.


cua-buu-quang

Chùa Bửu Quang

Chùa Bửu Quang là điểm tham quan Gia Lai khá trầm tĩnh. Chùa nằm Cách chợ Thần Phong khoảng 1km về hướng Nam, đâu đó du khách bắt đầu cảm nhận được không khí yên lành của chùa Bửu Quang. Khi đã dừng chân trước cổng chùa, du khách sẽ thán phục trước vẻ đẹp mộc mạc mà uy nghiêm của ngôi chùa.

Được xây dựng từ năm 1967, chùa Bửu Quang còn khắc trên mình vẻ đẹp rêu phong của thời gian. Nhất là vào những buổi chiều muộn, hoàng hôn xuống dần màu huyền ảo, từ xa du khách sẽ được ngắm nhìn toàn bộ kiến trúc của chùa Bửu Quang in hằn rõ nét trên nền trời, với mái chùa, bảo tháp uy nghi. Đây cũng là địa điểm lý tưởng của những bạn trẻ có trong người “máu” thích phượt, du lịch bụi. Chùa Bửu Quang luôn là vòng tay rộng mở, đón chào những con người từ bốn bể. Chùa không chỉ là nơi của những người để đến để ở lại, mà còn là nơi của những người muốn đến, khám phá và tìm góc bình an giữa cuộc sống bộn bề.

Nói thế không có nghĩa rằng chùa Bửu Quang chỉ là địa điểm lý tưởng của những người trầm mặc, thích sự yên bình, mà ngày nay, chùa Bửu Quang cũng thể hiện diện mạo mới của một bảo tháp nổi tiếng xứ Pleiku đầy tươi mới, sôi động. Với khung cảnh thoáng mát, cây cối tươi tốt, những tượng phật đầy lòng từ bi… sân chùa còn là nơi để người dân hàn huyên về đạo về đời, là nơi để khách thập phương ghé thăm, chụp ảnh, lưu giữ một nét đẹp văn hóa đáng được ghi nhận.

Từ năm 1968 đến nay, chùa Bửu Quang đã có 3 vị trụ trì. Nhưng dù là thời điểm của vị trụ trì nào, thì chùa Bửu Quang vẫn giữ được nét cổ kính của mình, vẫn luôn tươi đẹp trong mắt người dân và vẫn luôn là điểm hẹn bình an đầy ý nghĩa của khách du lịch.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook